Phong Thủy

Nháy Mắt Trái – Giật Mắt Trái Liên Tục Cả Nam & Nữ Là Điềm Gì?

952
Giật mắt trái

Nháy mắt trái, giật mắt trái liên tục là dấu hiệu của bệnh hay điềm báo? Dấu hiệu đó xảy ra ở cả nam và nữ, theo từng khung giờ có khác nhau hay không?  Nếu như bạn muốn biết rõ hơn những thông tin về việc này hãy cùng chúng tìm hiểu rõ hơn trong bài viết này nhé!

Tìm hiểu về việc nháy mắt, giật mắt

Nháy mắt trái – Giật mắt trái là gì?

Theo nhiều nghiên cứu khoa học, hiện tượng mắt giật bên phải hoặc bên trái đều là hiện tượng bình thường và được cho là tự nhiên của cơ thể người. Những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này có thể là do cơ thể quá mệt mỏi, stress, làm việc trên máy tính trong thời gian dài,… Nếu như hiện tượng giật mắt xảy ra trong thời gian dài và không dừng lại, bạn nên đến gặp bác sĩ để được thăm khám cụ thể và có phương pháp điều trị thích hợp nhất.

Nháy mắt trái, mắt trái giật giật ở Nam hay Nữ báo hiệu điềm gì? [ Nên Biết ]
Nháy mắt trái – Giật mắt trái
Về quan niệm tâm linh hoặc người dân gian truyền miệng thường nói, khi mắt bị giật nháy liên tục sẽ có điềm lành hoặc điềm xấu xảy ra trong thời gian sắp tới. Vậy mọi người hãy cùng tìm hiểu xem chi tiết như thế nào nha!

Biểu hiện của mắt bị giật

Hiện tượng mắt giật không xảy ra thường xuyên ở cả nam và nữ. Nguyên nhân chính là do khi cơ thể mệt mỏi quá độ hoặc stress sẽ gây ra hệ thần kinh không điều khiển được các tế bào trong cơ thể dẫn đến mí mắt bị co thắt lặp đi lặp lại. Khi mắt bị giật, bạn sẽ thường thấy những biểu hiện như sau:

 • Diễn ra trong vài giây hoặc hơn một phút.
 • Mí mắt co giật liên tục.
 • Bạn không thể điều khiển hay can thiệp cho mí mắt ngừng co thắt.
 • Khi mắt bị giật, bạn sẽ cảm thấy rất khó chịu và chỉ muốn nhắm mắt hoặc dụi mắt ngay lập tức.
 • Mắt bị giật thường được diễn ra ở phần mi dưới. 

Nguyên nhân mắt bị giật

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những nguyên nhân gây ra hiện tượng giật mắt ở cả nam và nữ:

 • Cơ thể trong trạng thái căng thẳng, mệt mỏi quá độ

Nếu như phải làm việc liên tục trong khoảng thời gian dài và không được nghỉ ngơi đầy đủ. Thần kinh lúc đó của bạn sẽ không kiểm soát được các tế bào trong cơ thể và là nguyên nhân khiến mắt giật liên tục. Đó là hiện tượng cơ thể mệt mỏi, căng thẳng.

 • Mắt giật do mỏi mắt

Cũng gần giống với nguyên nhân nêu trên, nếu như mắt bạn phải làm việc liên tục trong nhiều giờ hoặc làm việc với máy tính quá lâu. Cơ thể và mắt đều mỏi nên xảy ra hiện tượng mí mắt giật liên tục.

 • Uống nhiều cà phê

Cà phê là chất kích thích có hàm lượng caffeine giúp bạn tỉnh táo trong một khoảng thời gian nhất định. Tuy nhiên, nếu như sử dụng quá nhiều sẽ khiến huyết áp tăng cao cũng như tim đập nhanh và dẫn đến hiện tượng giật mí mắt.

Giật mắt: 8 nguyên nhân, điều trị, phòng ngừa - All About Vision
Mắt bị giật
 • Thiếu ngủ trầm trọng

Tình trạng thiếu ngủ cũng sẽ dẫn đến cơ thể mệt mỏi, suy nhược cơ thể và thần kinh không ổn định. Khi không đảm bảo ngủ đủ giấc từ 6-8 tiếng mỗi ngày, cũng là nguyên nhân khiến mắt của bạn cũng sẽ xảy ra hiện tượng co thắt liên tục.

 • Có khối u ở mắt

Nếu như hiện tượng giật mắt thường xuyên xảy ra và kèm theo đó là các triệu chứng đau đầu, nhức mắt, thì bạn nên lưu ý trường hợp này có thể là do khối u tồn tại trong khoang mắt.

Tuy rằng trường hợp này rất hiếm nhưng bạn nên cẩn thận khi gặp những dấu hiệu nêu trên và cần đến gặp ngay bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám trực tiếp cũng như có phương pháp khắc phục phù hợp.

Điềm báo của mắt trái giật là gì?

Nháy mắt trái nữ khung giờ sáng

Theo quan niệm ngày xưa, mắt trái giật ở nữ giới bị nháy liên tục trong một thời điểm nhất định, đây là biểu hiện cho một điềm báo sắp xảy đến. Cụ thể hơn, có các mốc thời gian và dự đoán về điềm báo như sau:

Nữ bị giật mắt trái vào 1 – 3 giờ sáng: Khi mắt trái của nữ bị giật trong khoảng thời gian này, đây là dự đoán điềm báo không hay về mối quan hệ tình cảm, hoặc trong gia đình không được suôn sẻ, cũng là điềm báo gặp trắc trở trong công việc, sự nghiệp.

Nữ bị giật mắt trái vào 3 – 5 giờ sáng: Mắt trái của nữ nếu như bị giật liên tục vào khoảng thời gian này. Dự đoán rằng bạn hoặc người thân sắp có tin vui, hoặc là bạn sẽ gặp vận may tài lộc trong kinh doanh, công việc.

Nữ bị giật mắt trái vào 5h – 7 giờ sáng: Các bạn nữ đừng lo lắng nếu như mắt trái của bạn bị giật trong khoảng thời gian này nhé, bởi vì điều đó thể hiện là có một người đàn ông đang nghĩ và nhớ đến bạn.

Nữ bị giật mắt trái vào 7h – 9 giờ sáng: Các bạn nữ nên cẩn thận nếu như mắt trái bị giật liên tục trong khoảng thời gian này, bởi vì có thể dễ xảy ra tranh cãi hoặc gặp những chuyện thị phi không đáng.

Nữ bị giật mắt trái vào 11h – 13h: Mắt trái bị giật vào lúc này sẽ báo cho bạn nữ có thể gặp được người thân ở nơi xa đến thăm., hoặc sẽ có người đem tin vui đến cho bạn. 

Bà bầu Mắt trái Giật, Nháy liên tục ở Nam và Nữ là điềm gì? | TCI Hospital
Nháy mắt trái liên tục ở nữ

Nháy mắt nữ khung giờ tối

Nữ bị giật mắt trái vào 13h – 15h: Vào 13h – 15h nếu chị em bị giật mắt trái vào khoảng thời gian này có khả năng nhận được những món quà bất ngờ từ người yêu. Trong trường hợp nếu như bạn nữ đang độc thân thì sẽ có khả năng cao được tỏ tình.

Nữ bị giật mắt trái vào 15h – 17h: Điềm báo sẽ có người nào đó đang nhắc hay kể về bạn một cách vui vẻ, tích cực thì bạn nữ sẽ giật mắt trái trong khoảng thời gian này.

Nữ bị giật mắt trái vào 17h – 19h: Các chị em sẽ gặp điều tốt trong chuyện tình cảm, nếu như chị em nào còn đang độc thân thì chuyện tình cảm sẽ khởi sắc trong giai đoạn sắp tới. 

Nữ bị giật mắt trái vào 19h – 21h: Giật mắt trong thời điểm này sẽ dự báo những dự định sắp tới của bạn như kết hôn, xây nhà, làm ăn sẽ được thực hiện sớm.

Nữ bị giật mắt trái vào 21h – 23h: Dự báo sẽ có khách phương xa đến thăm hoặc các cuộc họp mặt đầy bất ngờ sắp xảy ra nếu mắt trái bạn bị giật trong thời gian này.

Nữ bị giật mắt trái vào 23h – 1h sáng:. Vào khung giờ trễ như vậy, nếu mắt trái bị giật 1-3 lần thì có thể ai đó đang nhắc hoặc nhớ đến bạn. Còn nếu như mắt bị giật 4-6 lần thì lúc này khả năng ai đó đang trách móc bạn.

Nháy mắt nam khung giờ sáng

Nam bị giật mắt trái vào 23h – 1h sáng: Đây là điềm báo sẽ có một người bạn thân thiết đến thăm bạn thời gian tới

Nam bị giật mắt trái vào 1h – 3h sáng: Điềm báo về sức khỏe bạn không tốt, và bạn nên đi kiểm tra cho bạn và cả những người thân trong gia đình.

Nam bị giật mắt trái vào 3h – 5h sáng : Dự báo công việc sắp tới của bạn sẽ rất thuận lợi và đạt được nhiều thành công.

Nam bị giật mắt trái vào 5h – 7h sáng: Bạn sẽ được quý nhân phù hộ trong công việc và cuộc sống.

Nam bị giật mắt trái vào 9h- 11h: Có thêm nhiều mối quan hệ ngoại giao gắn bó và tốt đẹp.

Nam bị giật mắt trái vào 11h – 13h: nhận được tin vui từ bạn bè thân thiết hoặc người mình yêu.

Nháy mắt trái, mắt trái giật liên tục điềm báo cho Nam và Nữ theo khung giờ
Giật mắt trái liên tục ở nam

Nháy mắt nam khung giờ tối

Nam bị giật mắt trái vào 13h – 15h: Đạt được những thành tựu trong công việc. Và được đánh giá cao về hiệu suất làm việc.

Nam bị giật mắt trái vào 15h – 17h: Cả tình cảm và công việc đều gặp nhiều may mắn và bạn nên tự tin về bản thân hơn để đạt được những thành quả tốt nhất.

Nam bị giật mắt trái vào 17h – 19h: Công việc có nhiều cơ hội để thăng tiến. 

Nam bị giật mắt trái vào 19h – 21h: Chuyện tình cảm sẽ vô cùng hòa thuận và viên mãn.

Nam bị giật mắt trái vào 21h – 23h: Có khách quý đến thăm nhà vào thời gian sắp tới. 

Cách khắc phục tình trạng nháy mắt liên tục

Những thói quen sinh hoạt và công việc hàng ngày sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của con người. Vì vậy, cũng có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng giật mắt. Dưới đây là một số cách khắc phục để hạn chế tình trạng giật mắt liên tục.

Chế độ sinh hoạt

 • Thư giãn mắt
Các phương pháp thư giãn mắt khi ngồi máy tính lâu | Vinmec
Thư giãn mắt

Đối với những người thường xuyên sử dụng và làm việc với máy tính thì tình trạng giật mắt cũng rất thường xuyên xảy ra. Nếu như có thể để mắt thư giãn thì tình trạng này sẽ được giảm thiểu rất nhiều. Bên cạnh đó, phải ngủ đủ giấc 8 tiếng/ngày để mang lại sự thư giãn hiệu quả nhất cho mắt.

 • Cung cấp đầy đủ nước cho cơ thể

Thêm một biện pháp khắc phục nữa là uống đủ nước để giữ cho cơ mắt của bạn không bị khô. Việc này giúp hạn chế tình trạng mắt bị co giật. Mỗi ngày uống đủ 2 lít nước cũng sẽ rất tốt cho sức khỏe của bạn.

 • Giảm stress

Cơ thể gặp tình trạng mệt mỏi quá độ, stress cũng sẽ làm cho mắt bị giật vì vậy nên để đầu óc thư giãn. Loại bỏ stress bằng việc suy nghĩ tích cực, vui vẻ, sống lạc quan, yêu đời. Bên cạnh đó, còn có thể áp dụng tập thể dục mỗi ngày, yoga, thiền không chỉ giúp cơ thể khỏe mạnh mà còn giảm lo lắng, stress trong người.

Chế độ ăn uống

 • Hạn chế sử dụng chất kích thích
Dù đang có u lành hay u ác tính, bạn vẫn phải suy nghĩ kỹ khi ăn các món này-Sức khỏe đời sống
Hạn chế sử dụng chất kích thích

Những chất kích thích cũng có thể gây ra ảnh hưởng đến đôi mắt của bạn. Vì vậy bạn nên hạn chế đến mức tối đa để giữ một đôi mắt khỏe và cơ thể khỏe mạnh. 

 • Thực hiện một số bài tập cho mắt

Bạn hãy tham khảo và luyện tập một số bài tập cho mắt để giúp mắt khỏe mạnh hơn mỗi ngày.

Hướng dẫn thực hiện các bài tập về mắt nhằm cải thiện độ sáng khỏe
Thực hiện một số bài tập cho mắt
 • Vệ sinh mắt

Vệ sinh mắt thường xuyên để lấy đi những bụi bẩn bám vào trong mắt mỗi ngày. Việc này giúp mắt sạch hơn và khỏe hơn tránh tình trạng nháy mắt.

 • Cung cấp những dưỡng chất thích hợp cho mắt 

Tăng cường bổ sung cho mắt các vitamin có lợi như: vitamin D, vitamin B12 hoặc magiê. Bổ sung thêm vitamin A có trong rau củ quả tốt cho mắt như cà rốt, bí ngô, cà chua, cần tây,… việc này sẽ giúp cho đôi mắt khỏe mạnh hơn.

 • Đi khám sức khỏe định kỳ

Nên đi khám tổng quát về sức khỏe định kỳ cứ 6 tháng/ lần. Để phát hiện sớm các mầm bệnh trong cơ thể và có phương án chữa trị kịp thời. 

Hy vọng rằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây sẽ giúp ích được cho những thắc mắc của các bạn về việc nháy mắt trái, giật mắt trái ở cả nam và nữ sẽ báo hiệu điềm gì? Mắt trái giật ở các khung giờ khác nhau là điềm xấu hay tốt? Bên cạnh đó là những biện pháp giúp hạn chế và loại bỏ được tình trạng nháy mắt theo khoa học. Bài viết trên đây chỉ là mang tính chất để tham khảo vì vậy bạn cũng đừng quá lo lắng và bất an nếu là điềm xấu nhé!

0 ( 0 bình chọn )

Seoul EcoHome

https://seoulecohome.com.vn
Seoul Ecohome - Blog Chuyên Về Thông Tin Xây Dựng, Thiết Kế, Nội Thất, Cơ Khí, Phong Thủy, Nhà Cửa Hàng Đầu Việt Nam - Seoulecohome.com.vn

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm