Phong Thủy

Ngứa Tai Trái – Ngứa Tai Phải Ở Nam & Nữ Là Điềm Báo Gì?

6001
Ngứa tai điềm gì

Ngứa tai là hiện tượng chúng ta thường gặp trong đời sống hàng ngày, và cũng có nhiều nguyên nhân làm cho tai bạn bị ngứa tai trái, ngứa tai phải. Có thể là do côn trùng cắn hoặc do tcác ác động nào đó từ yếu tố môi trường, đây là lý giải theo góc nhìn khoa học.

Ngứa tai trái, phải điềm gì
Ngứa tai trái, phải điềm gì

Tuy nhiên, cũng như hiện tượng giật mắt, nếu nhìn với góc độ tâm linh thì hiện tượng ngứa tai cũng mang theo những điềm báo trong tương lai gần của bản thân. Chúng ta hãy cùng nhau giải mã hiện tượng ngứa tai dưới đây.

Điềm báo ngứa tai phải

Nếu việc ngứa tai trái báo hiệu cho chúng ta mọi điều tốt và điều xấu trong cuộc sống trông thời điểm đó. Dưới đây là những dấu hiệu tốt và xấu của ngứa tai phải theo thời gian trong ngày:

Ngứa tai điềm báo gì, lành hay dữ
Ngứa tai điềm báo gì, lành hay dữ
 • Ngứa tai phải từ 23h – 1h sáng

Điềm báo cho bạn biết mình đang gặp xui xẻo trong chuyện tiền nong. Đó có thể là bạn bị mất hoặc để quên đồ đạc của mình ở đâu đó nên hãy cẩn thận với đồ đạc của mình.

 • Ngứa tai phải từ 1h – 3h sáng

Điềm báo bạn đang sắp gặp phải những cuộc cãi vã, mâu thuẫn trong cuộc sống. Hãy từ tốn để giải quyết vấn đề để tránh làm mất đi không khí.

 • Ngứa tai phải từ 3h – 5h sáng

Dự báo bạn sắp có chuyện vui đón chờ ban. Đó có thể là một công việc được thăng chức hoặc tăng lương, hay học tập …

 • Ngứa tai phải từ 5h – 7h sáng

Điềm báo cho bạn biết bạn sắp có chuyện không vui trong tình duyên của bản thân. Những hiểu lầm của hai người dẫn đến tình yêu của cãi nhau hoặc tan vỡ.

 • Ngứa tai phải 7h – 9h

Điềm báo cho biết bạn sắp nhận được lời mời lộc ăn uống từ bạn bè.

 • Ngứa tai phải từ 9h – 1h

Điềm báo cho biết bạn chuẩn bị gặp may mắn trong chuyện tiền bạc. Hãy tận dụng cơ hội này nhé.

 • Ngứa tai phải từ 11h – 13h:

Những điềm báo cho bạn biết có điểm xui đang rình rập bạn. Vì vậy, hãy nói cho thật kỹ càng.

 • Ngứa tai phải từ 13h – 15h

Điềm báo cho biết bạn sắp có một cuộc gặp gỡ mà bạn không ngờ tới. Có thể là người bạn đã từng quen trong quá khứ.

 • Ngứa tai phải từ 15h – 17h

Dự báo cho biết bạn sắp được thăng chức trong công việc của mình. Vì vậy hãy cố gắng và nỗ lực hết sức nha.

 • Ngứa đúng lúc 17h – 19h

Dự báo cho biết niềm vui lớn sắp đến với bạn. Đây là một niềm vui mà bạn đã chờ đợi và mong mỏi lâu nay.

 • Bói tai phải từ 19h – 21h

Dự báo cho biết bạn sắp gặp phải những rạn nứt trong tình cảm gia đình hoặc tình yêu. Có thể đây sẽ là một cuộc chia ly mà bạn sẽ làm quen với việc chấp nhận.

 • Ngứa vào đúng khoảng thời gian từ 21h – 23h

Điềm báo cho biết bạn sắp nhận được lời mời ăn uống, tiệc tùng từ bạn bè, hoặc người thân. Hãy vui vẻ  đón nhận được tin vui này.

Điềm báo ngứa tai trái

Ngứa tai phải
Ngứa tai trái

Trước hết, chúng ta cùng nhau tìm hiểu hiện tượng ngứa tai trái trước. Đối với hiện tượng ngứa tai trái thì theo yếu tố tâm linh thì nó sẽ báo hiệu những điềm báo sắp xảy ra vào các khung giờ khác nhau trong ngày. Và dưới đây là những dấu hiệu dự báo khi bị ngứa tai trái ở nam và nữ vào khung giờ sau:

 • Ngứa tai trái từ 23h đêm – 1h sáng

Khoảng thời gian này nếu bạn bị ngứa tai trái điều đó sẽ báo cho bạn biết rằng bạn đang có một vận may tốt. Bạn nên chú ý để thưởng thức sự nở hoa này trong thời gian trong ngày nha.

 • Ngứa tai trái từ 1h – 3h sáng

Điềm báo cho bạn biết bạn sắp gặp phải chuyện phiền phức , mệt mỏi trong công việc.

 • Ngứa tai trái từ 3h – 5h sáng

Điềm báo cho bạn biết rằng mình sắp gặp phải chuyện xui rủi. Đặc biệt là đối với tài sản hay tiền bạc. Bạn nên cẩn thận trong việc bảo quản tài sản của mình khỏi bị trộm cắp.

 • Ngứa tai trái từ 5h – 7h sáng

Điềm báo cho biết bạn sắp nhận được lời mời ăn uống, tiệc tùng từ bạn bè, hoặc người quen.

 • Bói tai trái từ 7h – 9h sáng

Điềm báo cho biết bạn sắp phải xa người yêu vì một lý do nào đó trong một khoảng thời gian.

 • Ngứa tai trái từ 9h đến 11h

Điềm báo cho bạn biết bạn sắp gặp phải một điều không may đang đe dọa bạn. Hãy hết sức cẩn thận và bình tĩnh trong mọi tình huống có thể xảy ra

 • Ngứa tai trái từ 11h – 13h

Điềm báo cho bạn biết rằng bạn sắp có một niềm vui to lớn từ người thân của mình. Chúc bạn may mắn và đón nhận niềm vui này.

 • Ngứa tai trái từ 13h – 15h

Điềm báo cho biết bạn sắp gặp được quý nhân phù trợ trong thời gian tới. Hãy tận dụng cơ hội tuyệt vời này nha.

 • Ngứa tai trái từ 15h – 17h chiều

Điềm báo cho bạn biết bạn sắp gặp nhiều chuyện vui trong chuyện đi xa sắp tới. Có thể là đi công tác hay du lịch xa

 • Ngứa tai trái từ 17h – 19h

Dự báo cho bạn biết bạn sắp có chuyện không vui trong mối quan hệ của bản thân. Có thể xảy ra cãi vã dẫn đến rạn nứt tình cảm mình.

 • Bói tai trái ngứa từ 19h – 21h

Dựa vào phúc báo để biết rằng bạn sắp có chuyện. Đó có thể là sự hiểu lầm từ ai đó nhưng bạn không thể giải thích được lý do.

 • Ngứa tai trái từ 21h – 23h

Điềm báo cho biết bạn sắp có niềm vui mới trong chuyện tình duyên. Có thể một mối quan hệ mới sẽ giúp bạn vượt qua khoảng thời gian bế tắc, không vui trong tình yêu.

Hóa giải điềm báo như thế nào?

Xét về mặt tâm linh, ngứa tai trái hay phải cũng được coi là một điềm báo tâm linh, dự báo về những chuyện sắp xảy ra, có thể là tốt, cũng có thể là việc xấu. Tuy nhiên, cần giữ tâm lý thật ổn định, sẵn sàng đón nhận mọi điều. Làm được điều đó, dù điềm hung hay cát xảy đến, bạn cũng thấy an nhiên trong lòng.

Ngứa tai có nên đánh đề không?

Trong luận đề dân gian, bất cứ sự kiện nào xuất hiện đều cũng có thể là một điềm báo may mắn cho bạn. Cụ thể như những giấc mơ của bạn hay sự xuất hiện của những sự kiện: đám cưới, đám ma,….

Đánh số nào nếu ngứa tai
Đánh số nào nếu ngứa tai

Ngứa tai đánh số gì?

Đánh đề vốn là trò chơi may rủi dựa vào số đỏ đen của từng người. Dựa vào triệu chứng ngứa tai trái hay phải mà bạn tham gia lô đề nhằm thay đổi vận mệnh bản thân.

 • Ngứa tai trái nên đánh đề số 19 – 47
 • Ngứa tai phải nên đánh đề số 08 -71
 • Ngứa tai đến chảy máu,thì đánh đề số 24 -54
 • Ngứa tai đến phát sốt, thì đánh đề số 13 – 33

Tỷ lệ thắng luận đề dân gian 

Phương pháp luận đề dân gian này dựa trên kinh nghiệm và yếu tố tự nhiên. Do đó, tỷ lệ thắng đề của phương pháp này có phần không quá cao hay chuẩn xác. Song , vẫn có những trường hợp có thể thắng lớn. 

Vậy nên đánh tỷ lệ cược thế nào để đảm bảo số đề an toàn nhất. Câu trả lời chính là chọn tỷ lệ 50-50. Với bất cứ phương pháp luận đề dân gian hay luận đề cảm tính nào đều chỉ nên chọn với tỷ lệ này. Đây là tỷ lệ cược vàng để giữ được con số luôn đẹp nhất cho bạn.

Xét ngứa tai về khoa học

Trước hết chúng ta sẽ đi tìm hiểu về những nguyên nhân đã gây ra hiện tượng ngứa ngáy khó chịu này nhé. Chính xác là ngứa bên trái và ngứa tai phải mình.

Nên vệ sinh tai thường xuyên
Nên vệ sinh tai thường xuyên

Với hiện tượng ngứa ngáy tại, theo tìm hiểu khoa học thì có rất nhiều nguyên nhân gây ra. Nhưng nguyên nhân chính gây ra cơn ngứa là:

Do bệnh ngoài da gây ra

Lý do đầu tiên mà mình muốn nói đến là các vấn đề về da. Đặc biệt là các bệnh như: chàm, vẩy nến, hoặc viêm da tiết bã. Đây cũng là những bệnh da liễu chính là nguyên nhân chính gây nên tình trạng ngứa tai trái ở cả nam và nữ.

Ngứa tai do nhiễm trùng tai

Nguyên nhân thứ hai gây ngứa tai được hiểu một cách khoa học. Đó là tai của bạn bị nhiễm trùng. Từ đó dẫn đến các hiện tượng như ngứa tai trái, hay ngứa tai phải ở nam và nữ. Vì lý do này, bạn nên đến các cơ sở y tế  hay bệnh viện để kiểm tra.

Bạn cũng có thể hỏi ý kiến ​​bác sĩ về thuốc nhỏ tai hoặc thuốc kháng sinh để cải thiện tình trạng ngứa và nhiễm trùng.

Đây chỉ là một số lý do chính để cần xét nghiệm chính xác hơn. Bạn cần đến gặp bác sĩ chuyên khoa để có kết quả chính xác nhất..

Ngứa tai do ráy tai

Vấn đề cuối cùng là ráy tai. Như trong trường hợp tai của bạn lâu ngày không được vệ sinh, ngoáy tai. Cũng như việc  lâu không lấy ráy tai cũng là một nguyên nhân gây ngứa tai. Do lượng ráy tai quá nhiều quá dẫn đến vi khuẩn ẩn náu bên trong tạo nên triệu chứng ngứa tai phải và trái.

Cách chữa trị hiện tượng ngứa tai cơ bản

Nên làm gì khi ngứa tai phải nhiều ngày là câu hỏi phổ biến mà không ít người phải thốt ra. Để tránh không bị gặp phải tình trạng ngứa lỗ tai thường xuyên thì có rất nhiều cách được sử dụng như:

 • Giữ cho lỗ tai của mình luôn sạch sẽ: Hạn chế nước vào trong lỗ tai, nhất là khi đi tbơi hoặc tắm thường ngày. Thì nước lúc tắm sẽ vào lỗ tai nhanh chóng và cực kỳ dễ dàng, nếu như bạn không thực hiện thấm khô hoặc lau chùi sạch sẽ ngay lúc tắm xong, hay bơi xong, thì có thể sẽ dẫn đến việc lỗ tai bị ngứa, chính vì vậy bạn nên có ý thức luôn luôn giữ cho lỗ tai của mình được khô ráo, và sạch sẽ.
Vệ sinh tai sạch sẽ sau khi tắm
Vệ sinh tai sạch sẽ sau khi tắm
 • Vệ sinh tai phải thật kĩ càng, sạch sẽ: Lưu ý rằng không nên ngoáy tai của chúng ta quá lâu hoặc sử dụng chung móc ngoáy tai với người khác
 • Hạn chế nên tiếp xúc trực tiếp với khói bụi: Tiếp xúc nhiều với khói bụi sẽ hình thành các mảng bụi bẩn bên trong tai bạn. Tích tụ lâu ngày, chúng sẽ gây ra hiện tượng ngứa tai rất cực khó chịu.
Đeo tai nghe nhiều bị ảnh hưởng
Đeo tai nghe nhiều bị ảnh hưởng
 • Không nên sử dụng tai nghe quá nhiều trong ngày: Việc sử dụng tai nghe quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến màng nhĩ, gây ra tình trạng lãng tai, thậm chí là điếc. 
 • Nếu tai của mình mà không được chính bạn có ý thức vệ sinh thường xuyên thì sẽ có lớp màng, vẩy đóng lại và từ đó chúng làm cho tai của bạn bị ngứa suốt. Để tránh trường hợp này xảy ra thì ngay bây giờ bạn cần phải dùng cồn và nước tẩm vào tăm bông để nhanh chóng lau những vảy đó ra và chăm chỉ vệ sinh tai.
 • Ngứa tai cũng có thể là dấu hiệu của một căn bệnh nào đó đang diễn biến xấu trong cơ thể. Chính vì vậy khi bị ngứa tai phải hoặc ngứa tai trái, hãy lưu ý và thường xuyên kiểm tra tai của mình bạn nhé.

Những giải mã về hiện tượng ngứa tai trái, ngứa tai phải ở nam và nữ trên đây sẽ giúp bạn dự đoán được những việc sắp đến ra trong tương lai gần nếu nhìn từ góc độ tâm linh. Tuy nhiên, hiện tượng ngứa tai được gây ra bởi nhiều nguyên nhân khách quan mà mình cũng đã chia sẻ. Bạn nên thường xuyên vệ sinh, ngoáy tai của mình để tránh bị ngứa và mắc phải một số căn bệnh về tai khó trị khác.

Biên tập: Trịnh Văn Tuyển

0 ( 0 bình chọn )

Seoul EcoHome

https://seoulecohome.com.vn
Seoul Ecohome - Blog Chuyên Về Thông Tin Xây Dựng, Thiết Kế, Nội Thất, Cơ Khí, Phong Thủy, Nhà Cửa Hàng Đầu Việt Nam - Seoulecohome.com.vn

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm