Blog

Top +8 Bước Vẽ Chân Dung Sơn Dầu Đẹp Nhất & Đúng Chuẩn Nhất

1462
Dịch vụ vẽ tranh chân dung sơn dầu theo yêu chất đẹp giá rẻ

Vẽ chân dung dường như đã là chủ dể khó với rất nhiều người rồi nhưng vẽ tranh chân dung sơn dầu còn đòi hỏi nhiều kỹ thuật hơn. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu về cách vẽ chân dung sơn dầu nhé

Tranh sơn dầu là gì?

Tranh sơn dầu là tranh được vẽ bằng sơn dầu được làm từ bột màu kết hợp với dầu để tạo độ kết dính. Loại dầu được sử dụng là dầu lanh, dầu hạt anh túc hoặc dầu hạt óc chó. Mỗi loại dầu sẽ ảnh hưởng khác nhau lên màu vẽ như thời gian ngả vàng, thời gian khô và độ bóng của màu sắc.

Tranh sơn dầu là gì?
Tranh sơn dầu là gì?

Kỹ thuật vẽ tranh sơn dầu

Người họa sĩ thường dùng than chì hoặc màu mỏng để phác họa lên toan vẽ. Sau đó dùng bột màu trộn với hạt lanh, khoáng chất hoặc cá dung môi khác để pha loãng màu và làm tăng hoặc giảm thời gian khô màu.
Một nguyên tắc cơ bản để vẽ tranh sơn dầu là lớp màu bên trên cần chứa nhiều dầu hơn lớp màu bên dưới để các lớp màu được khô đều nếu không thì bức tranh có thể bị vỡ hoặc bong.

Tranh sơn dầu được vẽ bằng cọ nhưng họa sĩ cũng có thể vẽ bằng bay hoặc giẻ tùy vào khả năng của mỗi người.
Sơn dầu khô lâu hơn các chất liệu khác nên họa sĩ có thể sửa đổi màu sắc, bề mặt hay đường nét cho bức tranh bằng các loại bỏ cả lớp sơn dầu cũ đi để vẽ lại. Chỉ cần lau bằng giẻ và nhựa thông lúc sơn còn ướt. Nếu sơn đã khô thì phải cạo đi.

Dụng cụ cần chuẩn bị để vẽ tranh chân dung sơn dầu

Dụng cụ cần chuẩn bị để vẽ tranh chân dung sơn dầu
Dụng cụ cần chuẩn bị để vẽ tranh chân dung sơn dầu
  • Sơn dầu: Sơn dầu được pha bằng cách trôn bột màu với dầu khô. Thông thường người họa sĩ sẽ trộn với dầu hạt lanh, người châu Âu thì thường trộn với dầu khác, quả óc chó hoặc dầu anh túc vì chúng ít vàng hơn dầu lanh.
  • Tấm nền: Để có một bưc tranh chân dung sơn dầu hoàn hảo bạn phải có một tấm nền hoàn hảo. Bạn có thể bắt đầu với tấm nền bằng gỗ dày 5-6mm. Nhiều nghệ sĩ vẽ chân dung thích vẽ trên vải lanh hơn là cotton vì chúng mịn hơn.
  • Cọ vẽ: Có rất nhiều loại cọ vẽ giúp bạn hoàn thiện một bức tranh chân dung sơn dầu. Bạn có thể tìm kiếm và lựa chọn theo ý thích của mình nhé.
  • Màu nền: Màu nền giúp bạn thiết lập các điểm trong bức chân dung, tô lên được vùng tối nhất và vùng sáng nhất để bạn dễ dàng đánh giá tông màu hơn.
  • Acrylic hay dầu cho lớp nền của bức tranh: Acrylic là một hỗn hợp của raw umber và titanium white, nó được áp dụng khá mỏng với một số Gesso trắng. Bạn cũng có thể sử dụng sơn dầu khô nhanh, còn được gọi là alkyd.
  • Chuẩn bị một tấm hình mẫu: Và tất nhiên rồi, một tấm hình mẫu để bạn có thể phác thảo lên bức tranh của mình.

Các bước vẽ tranh chân dung sơn dầu chi tiết nhất

Và để các bạn có thể hoàn thiện được tác phẩm của mình, sau đây là các bước vẽ tranh chân dung sơn dầu chi tiết nhất:

Bước 1: Phác thảo bức vẽ

Vẽ phác thảo nhân vật lên giấy
Vẽ phác thảo nhân vật bằng bút chì

Đầu tiên bạn hãy phác thảo bức tranh chân dung lên khung vẽ bằng bút chì. Hãy chú ý đến các vùng đổ bóng, vùng không có ánh sáng chiếu vào để có thể khắc họa chính xác nhất.

Dùng bút chì chà nhẹ nhàng sau đó dùng tẩy để làm mờ đi các nét vẽ. Vẽ tranh sơn dầu thì càng ít than chì trộn vào sơn càng tốt. Bạn hãy cố gắng tìm một cây bút chì màu nâu thay vì màu đen vì nó dễ che lấp đi hơn.

Bước 2: Tô nền

Phủ màu nền cho bức chân dung 
Tô nền cho bức tranh

Dùng cọ và bắt đầu tô hỗn hợp son mỏng, đục cho nền của bức tranh. Bạn hãy nhúng bàn chải vào hỗn hợp sơn khoảng 2mm rồi chà nhẹ lên bức tranh. Dùng các đầu cọ nhỏ hơn để tô cho các chi tiết nhỏ và đầu cọ to cho các vùng lớn.

Hãy cố gắng giữ cho các tông màu phẳng để có thể làm việc được với lớp sơn dày hơn.

Bước 3: Tô vùng tối nhất trước

Tiếp theo bạn hãy tô màu cho vùng tối nhất của bức tranh trước. Bạn có thể sử dụng lớp sơn dày cho các vị trí thật sự tối. Trước mắt là tách lớp tối thành một khối, còn các chi tiết trung gian có thể xử lý ở các bước tiếp theo.

Chú ý đến màu sắc của làn da nhân vật:

Chú ý đến màu sắc của làn da nhân vật:
Chú ý đến màu sắc của làn da nhân vật:

Để thể hiện được làn da cho nhân vật, bạn hãy tập trung vào những khu vực có ánh sáng trung bình, tránh vẽ tranh ở những nơi có ánh sáng tốt để màu sắc hiện lên không được chính xác. Bước này sẽ tốn rất nhiều thời gian khi vẽ tranh.

Tuy nhiên việc thể hiện màu sắc của làn da cũng không quá khó khăn, bạn chỉ cần dùng 2-3 sắc độ làm đạm phần tối và giữ nguyên phần chuyển tiếp giữa vùng sáng và vùng tối. Bạn cũng có thể pha trộn màu xỉn trong bức tranh với những màu có vùng nhiệt độ tương tự hoặc trung hòa chúng bằng cách phủ màu xám lên trên.

Bước 4: Cọ khô ở lớp bóng đổ

Cọ khô ở lớp bóng đổ
Cọ khô ở lớp bóng đổ

Chú ý lớp sơn ở các phần bên trong của bức chân dung cần phải có cạnh mềm mại. Đây là chìa khóa giúp cho bức chân dung của bạn thêm hoàn hảo hơn.

Các cạnh cứng, sắc nhọn rất khó để che phủ nếu bạn dùng lớp sơn dầu mỏng. Vì vậy hãy giữ cho các đường nét được mềm mại ngay trong giai đoạn đầu của bức tranh.

Hãy so sánh bức tranh của bạn và bản mẫu xem đã phác họa đúng chưa. Bạn có thể nheo mắt để nhìn đối tượng để so sánh và tìm ra điểm cần khắc phục.

Bây giờ bạn hãy nhìn các cạnh giữa nền và cạnh của phần đầu. Chú ý làm cho tóc và tai bị mờ đi, cần phải xác định được vị trí nào cần nhấn và vị trí nào cần buông.

Bước 5. Làm mềm các đường nét

Làm mềm các đường nét
Làm mềm các đường nét

Để làm mềm một cạnh, bạn hã dùng bàn chải khô và nhẹ nhàng quét qua đường kẻ. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng một miếng giẻ bông hay chỉ đơn giản là đầu ngón tay để làm mềm các đường nét. Nếu dùng tay bạn hãy đảm bảo rằng chúng được bảo vệ trước khi bắt đầu vẽ vì một số loại sơn dầu có thể gây nguy hiểm cho da nếu tiếp xúc liên tục.

Bước 6: Tập trung vào các chi tiết nhỏ hơn

Dùng đầu cọ nhỏ để thêm các chi tiết vào cho bức chân dung. Bạn hãy xác định phần tối của khuôn mặt, các vị trí chân mày, cạnh mũi, phần má,.. không được nhận ánh sáng, đổ bóng ở mũi và môi…

Bước 7: Thêm chi tiết

Dạy vẽ tranh chân dung sơn dầu phần 3 - YouTube

Hãy đứng ra xa nhìn tổng thể bức chân dung để kiểm tra các phần tối, phần trung gian và phần sáng đã ổn chưa. Tiếp tục thêm các chi tiết cho các phần đổ bóng, vẽ rãnh môi, khóe mũi, mắt… để hoàn thiện cho bức tranh.

Bước 8: Kiểm tra lại toàn bộ bức chân dung

Để kiểm tra bức chân dung đã thể hiện được đúng thần thái và tông màu chưa bạn hãy nheo mắt lại, nhìn các khu vực giao giữa nền và cạnh của đầu, tóc, tai để điều chỉnh lại cho mềm mại.

Bức tranh hoàn thiện là khi nhìn vào chúng bạn có thể thấy được cái hồn, những biểu cảm và sắc thái của nhân vật trong tranh. Hoàn thiện nốt bức tranh và để chúng qua đêm cho khô là xong.

Bảng giá vẽ tranh chân dung sơn dầu mới nhất

Mỗi người họa sĩ sẽ có mức giá vẽ tranh chân dung sơn dầu khác nhau. Điều đó còn phụ thuộc vào nguyên liệu sử dụng, trình độ của người họa sĩ…

Sau đây là bảng giá vẽ tranh chân dung sơn dầu tham khảo các bạn có thể xem qua:

Kích thước khung tranh Giá Ghi chú
Kích thước 50 x 50 cm 500.000 đ khung tranh 3 cm, có ván hậu
Kích thước 60 x 60 cm 600.000 đ khung tranh 3 cm, có ván hậu
Kích thước 70 x 70 cm 700.000 đ khung tranh 3 cm, có ván hậu
Kích thước 80 x 80 cm 800.000 đ khung tranh 5 cm, có ván hậu
Kích thước 90 x 90 cm 900.000 đ khung tranh 5 cm, có ván hậu
Kích thước 100 x 100 cm 1.000.000 đ khung tranh 5 cm, có ván hậu
Kích thước 110 x 110 cm 1.100.000 đ khung tranh 5-7 cm, có ván hậu
Kích thước 120 x 120 cm 1.200.000 đ khung tranh 5-7 cm, có ván hậu
Kích thước 60 x 80 cm 750.000 đ khung tranh 5 cm, có ván hậu
Kích thước 80 x 120 cm 1.000.000 đ khung tranh 5-7 cm, có ván hậu

Địa chỉ vẽ tranh chân dung đẹp, uy tín nhất hiện nay

Dịch vụ vẽ tranh chân dung của Vetranhtuong.biz đã có từ lâu đời và được nhiều người biết đến. Với gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, đội ngũ họa sĩ lâu năm của Vetranhtuong.biz đã triển khai hàng nghìn mẫu vẽ khác nhau.

Dịch vụ chính của Vetranhtuong.biz là vẽ chân dung trực tiếp dựa trên ảnh chụp bằng điện thoại di động. Một điều cần lưu ý là ảnh càng đẹp thì chân dung càng sắc nét. Điểm đặc biệt là khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ này, bạn có thể đến studio luôn hoặc gửi hình ảnh và yêu cầu cho công ty qua zalo 0866086179. Sau khi làm tranh, khách hàng sẽ được gửi xem trước, có thể đến xưởng lấy tranh hoặc vận chuyển.

Sau đây một số tranh vẽ chân dung sơn dầu mà Vetranhtuong.biz đã thực hiện để bạn tham khảo:

Dịch vụ vẽ tranh chân dung sơn dầu theo yêu chất đẹp giá rẻ

Dịch vụ vẽ tranh chân dung sơn dầu theo yêu chất đẹp giá rẻ

Báo Đà Nẵng điện tử

Dịch vụ vẽ tranh chân dung sơn dầu theo yêu chất đẹp giá rẻ

Dịch vụ vẽ tranh chân dung sơn dầu theo yêu chất đẹp giá rẻ

Dịch vụ vẽ tranh chân dung sơn dầu theo yêu chất đẹp giá rẻ

Tranh sơn dầu chân dung

Tranh sơn dầu giá rẻ - trieuart.com Nhận chép trannh sơn dầu các loại chất lượng...: Vẽ tranh chân dung sơn dầu chất lượng cao giá rẻ

Chân Dung Sơn Dầupagesepsitename%%

Hướng Dẫn Vẽ Tranh Chân Dung Bằng Chì & Sơn Dầu Chi Tiết Nhất

LÊ SÂM . vẽ tranh sơn dầu: vẽ chân dung sơn dầu. tranh sơn dầu Lê Sâm.

Hướng Dẫn Vẽ Tranh Chân Dung Bằng Chì & Sơn Dầu Chi Tiết Nhất

Thông tin liên hệ:

  • Website: https://vetranhtuong.biz/
  • Địa chỉ: 6 phúc thọ mai lâm đông anh hà nội
  • Liên hê: 0866-086-179
  • Email: anhnt030892@gmail.com

Trên đây là các bước vẽ chân dung sơn dầu chi tiết nhất để các bạn có thể hoàn thiện được một bức tranh cho riêng mình. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã đem đến cho các bạn những thông tin hữu ích.

0 ( 0 bình chọn )

Seoul EcoHome

https://seoulecohome.com.vn
Seoul Ecohome - Blog Chuyên Về Thông Tin Xây Dựng, Thiết Kế, Nội Thất, Cơ Khí, Phong Thủy, Nhà Cửa Hàng Đầu Việt Nam - Seoulecohome.com.vn

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm