Tra Cứu

PCS là gì ? Ứng Dụng Của PSC Trong Đời Sống.

1167
PCS là gì ? Pcs tiếng Anh nghĩa là gì

Bạn bắt gặp cụm từ viết tắt PCS và bạn đang thắc mắc PCS là gì? Ứng dụng của PCS trong đời sống. Liệu được sử dụng trong nhiều lĩnh vực thì ý nghĩa của PCS có khác nhau không? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để trả lời cho những câu hỏi này nhé! 

Ảnh công ty chuyển phát nhanh PCS

PCS  là gì?

PCS là viết tắt của cụm từ Personal Communication Service dịch ra Tiếng Việt có nghĩa là “ Dịch vụ truyền thông cá nhân”.

Trong một khía cạnh khác, PCS còn có ý nghĩa khác tuỳ thuộc vào đặc điểm riêng của lĩnh vực đó. Trong lĩnh vực truyền thông cá nhân là dạng dịch vụ di động không dây , có phủ sóng tiên tiên và cung cấp dịch vụ ở cấp độ cá nhân hoá, đề cập đến truyền thông di động hiện đại giúp tăng cường khả năng mạng di động thông thường cũng như mạng điện thoại cố định.

PCS được hiểu là gì

Có rất nhiều câu hỏi liên quan đến PCS. Trong đó không ít người thắc mắc PSC là đơn vị của nước nào? Theo như tìm hiểu thì PCS là đơn vị tính quốc tế đã được công nhận trong văn bản pháp lý và được áp dụng trên toàn thế giới. Hiện nay, PCS đã dần trở nên thông dụng trong các lĩnh vực như giao tiếp, mua bán trên thị trường quốc tế, cụ thể là trên đơn hàng các nước Châu Âu bạn sẽ dễ dàng nhìn thầy cụm từ này.

Đơn vị tính PCS.

PSC ở đây là viết tắt của một đơn vị tính của Châu Âu có tên là Pieces. Vận dụng trong mua bán thị trường thế giới, PCS loại này được sử dụng phổ biến nhất với ý nghĩa ám chỉ đơn vị đo nó tương ứng với chữ “ Cái” trong Tiếng Việt. Trong một số trường hợp PCS mang nghĩa là  mẩu, viên, mảnh, miếng, quả, trái… Hiểu nôm na, PCS chỉ là một đơn vị mang tính tương đối.

Đơn vị tính PCS
PCS là gì ? Pcs tiếng Anh nghĩa là gì
PCS là gì ? Pcs tiếng Anh nghĩa là gì

Trên thị trường quốc tế,  được sử dụng rất phổ biến trong mau bán cũng như giao tiếp về hàng hoá.  Một số ký hiệu PCS trong kinh doanh mà cần nắm được đó là:

  • PCS/CTN: Trong vận chuyển hàng hoá, đây cũng là đơn vị được các nước sử dụng khá phổ biến. Ví dụ cụ thể như sau khi vận chuyển 1 thùng cốc và có ký hiệu là 50pcs/ctn. Vậy 50pcs là gì?  50pcs có thể hiểu là số lượng hàng hoá là 50 chiếc cốc. CTN ở đây là thùng carton. Vậy giải nghĩa cho ký hiệu đó là lượng cốc tối đa trong thùng carton là 50 chiếc.
  • QTY PCS: là viết tắt của Quantity Pieces được hiểu là tổng số lượng hàng hoá. Ví dụ đơn hàng bếp đa năng có Qty PCS là 100 thì đồng nghĩa với việc tổng số bếp đa năng là 100 chiếc.
  • PCS/Kg : Ký hiệu này dùng để chỉ mức sản lượng có trong một đơn vị hàng hoá. Ví dụ một đơn quả thanh long ghi 10pcs/kg thì có thể hiểu rằng 1kg ứng với 10 trái thanh long.
  • PCS/h là biểu tượng thể hiện mức sản lượng tạo ra trong một giờ đồng hồ. Ví dụ trong sản xuất son có ký hiệu là 100 pcs/h có nghĩa là trong 1 giờ đồng hồ có thể sản xuất ra 100 thỏi son.
  • PCS/m Tương tự như vậy, ký hiệu này nhằm biểu thị số lượng hàng hoá tạo ra trong một tháng. Ví dụ tại cơ sở sản xuất sữa, bạn nhìn thấy ký hiệu 30.000 pcs/m, bạn có thể hiểu là 30.000 hộp sữa được sản xuất trong vòng một tháng.

Ứng dụng PCS trong lĩnh vực xuất nhập khẩu

Trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, PCS mang ý nghĩa “ Port Congestion Surcharge”. Trường hợp này, PCS được hiểu là phụ phí tại cảng. Port Congestion Surcharge được tính cho tàu và hàng hoá khi cập bến, vì là một loại thuế áp dụng cho xuất nhập khẩu nên PCS thường ảnh hưởng tới số lượng hàng hoá nhập cảng. Từ đó, tác động trực tiếp lên gia cả kinh doanh.

PCS ứng dụng trong xuất nhập khẩu
Loại hình xuất nhập khẩu và những lưu ý khi tiến hành xuất nhập khẩu
Loại hình xuất nhập khẩu và những lưu ý khi tiến hành xuất nhập khẩu
Xuất, nhập khẩu hàng hóa các nước
Xuất, nhập khẩu hàng hóa các nước

Bên cạnh đó, các nhà kinh doanh cũng ứng dụng PCS như một đơn vị tính áp dụng lên hàng hoá, xuất hiện khá nhiều tại các đơn hàng ở các xưởng sản xuất hoặc các đơn vị chế biến, công ty xuất nhập khẩu.

PCS trong lĩnh vực kỹ thuật.

Ngoài các ứng dụng nói trên, PCS còn được áp dụng trong lĩnh vực kỹ thuật. Trong kỹ thuật PCS là viết tắt của : “Personal Communication Service” dịch vụ truyền thông cá nhân hay nói cách khác là PCS là dịch vụ truy cập không dây và di dộng các cá nhân khác nhau, với mục đích chính là cho phép người dùng giao tiếp với bất kỳ ai mọi lúc, mọi nơi theo nhu cầu của họ.

Ứng dụng pcs trong lĩnh vực kỹ thuật
Niềm tin kỹ thuật số
Niềm tin kỹ thuật số
kỹ thuật số hiện đại ứng dụng PCS
kỹ thuật số hiện đại ứng dụng PCS

PCS được đánh giá cao nhờ khả năng truyền tải thông tin nhanh,âm thanh của PCS được truyền tải rất rõ ràng và có chức năng mở rộng an toàn, tiết kiệm chi phí điện năng hơn nhiều so với các thiết bị khác. Hiện nay PCS đang ngày càng cải tiến nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu của khách hàng và xã hội hiện đại.

Một số ứng dụng khác của PCS.

Ngoài những trường hợp phổ biến trên, PCS còn xuất hiện đa dạng trong các lĩnh vực sau:

  • PCS ( Print Contrast Signal) : được sử dụng trong ngành công nghệ in ấn, biểu thị ý nghĩa của ‘’ Tín hiệu tương phải in”
  • PCS(Unlicensed PCS): là biểu hiện của thông tin cá nhân không được cấp phép.
  • Trong hoá học PCS là viết tắt của “Plastic – Clad silica fibre” là tên của một loại dây thuỷ tinh thạc anh được bọc bởi chất dẻo bên ngoài

……

Tôi vừa chia sẻ cho bạn thông tin về PCS là gì? Ứng dụng của PCS trong đời sống. Mặc dù PCS mang nhiều ý nghĩa và được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực kinh doanh, sản xuất, kỹ thuật khác nhau, nhưng chắc hẳn qua những thông tin trong bài viết bạn đã nắm chắc được PCS là gì? Hi vọng bài viết này sẽ mang lại cho bạn những kiến thức hữu ích để áp dụng trong công việc và cuộc sống. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!

0 ( 0 bình chọn )

Seoul EcoHome

https://seoulecohome.com.vn
Seoul Ecohome - Blog Chuyên Về Thông Tin Xây Dựng, Thiết Kế, Nội Thất, Cơ Khí, Phong Thủy, Nhà Cửa Hàng Đầu Việt Nam - Seoulecohome.com.vn

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm