Phong Thủy

Tổng Hợp Nghề Nghiệp Thích Hợp Với 12 Cung Hoàng Đạo Nhất

357

Tính cách ảnh hưởng rất lớn đến việc lựa chọn nghề nghiệp. Mỗi cung hoàng đạo có những đặc điểm tính cách khác nhau đóng vai trò quan trọng trong sự thành công trong sự nghiệp. Cung hoàng đạo bạn là gì? Công việc nào phù hợp nhất với tính cách của bạn? Hãy cùng khám phá nghề nghiệp thích hợp với 12 cung hoàng đạo qua bài phân tích sau đây nhé!

Nghề nghiệp thích hợp với 12 cung hoàng đạo

Bảo Bình độc đáo và thú vị (21/01 – 19/02)

Nếu phải chọn ra những người độc đáo và thú vị nhất thì Bảo Bình chắc chắn sẽ đứng đầu danh sách. Họ đều có tầm nhìn xa trông rộng và có tính độc lập mạnh mẽ. Là cung độc đáo nhất trong 12 cung, Bảo Bình độc lập và sinh ra để hoàn thành những nhiệm vụ phức tạp, áp lực cao hoặc để thể hiện điểm mạnh của mình.

Thiên văn học, vận tải, hàng không, nhiếp ảnh gia, nhà phát minh, nhà khoa học, doanh nhân… đều là những nghề nghiệp rất phù hợp với Bảo Bình.

Song Ngư sáng tạo và đam mê (20/2 – 20/3)

Song Ngư sở hữu sự sáng tạo, sự đồng cảm và trực giác tốt. Song Ngư có tài năng về nghệ thuật và cảm xúc, họ hoàn toàn không thích sự gò bó, cứng nhắc và đặc biệt là ghét các quy tắc. Song Ngư sẽ bị thu hút bởi một môi trường làm việc mang lại không gian cho sự sáng tạo và thể hiện bản thân.

Vì vậy, nếu bạn là Song Ngư, hãy cân nhắc những công việc đòi hỏi sự sáng tạo, tầm nhìn nghệ thuật và cảm hứng, chẳng hạn như đầu bếp, thợ làm tóc, kiến trúc sư, nhà tâm lý học, nhân viên xã hội, hiệp hội và công việc từ thiện. Những công việc này sẽ khơi dậy trọn vẹn niềm đam mê và nhiệt huyết của Song Ngư.

Bạch Dương đam mê và tràn đầy năng lượng (21/3 – 20/4)

Những người sinh ra dưới cung Bạch Dương là những người mạnh mẽ, năng động và có đầu óc đơn giản. Họ sẽ làm tốt những lĩnh vực đòi hỏi ngọn lửa đam mê luôn cháy bỏng trong mình. Sự thẳng thắn, nhiệt tình và tự tin là những đặc điểm tiêu biểu nhất của cung này. Vì vậy, Bạch Dương có khả năng thành công khi làm việc trong chính phủ, cơ quan nhà nước, xây dựng, kinh doanh và du lịch, nhà hàng, khách sạn.

Bạch Dương có tính cách đặc biệt nên lựa chọn một số nghề nghiệp sau để phát triển bản thân một cách tốt nhất. bao gồm:

 • Vận động viên thể thao
 • Bác sĩ
 • Giám đốc bán hàng
 • Giám đốc tiếp thị
 • Hướng dẫn viên du lịch
 • Các nhà tạo mẫu tóc hoặc tạo mẫu thời trang
 • Lính cứu hỏa
 • Y tá
 • Cảnh sát
 • Nhà sản xuất âm nhạc, phim hoặc truyền hình

Kim Ngưu bình tĩnh và ổn định (21/4 – 21/5)

Những người sinh ra dưới cung Kim Ngưu muốn sự ổn định và an toàn là trên hết. Ngoài ra, họ còn là những người cẩn thận, điềm tĩnh và có trách nhiệm.

Kim Ngưu tuy điềm tĩnh nhưng không phải kiểu người lạnh lùng, trái lại, rất tình cảm và sẵn sàng đấu tranh cho những gì quan trọng đối với mình và những gì mình yêu thích. Vì những điểm mạnh này, Kim Ngưu sẽ là một người làm việc rất chăm chỉ, đặc biệt là trong một công ty được hưởng mức lương và thưởng ổn định, hấp dẫn.

Kim Ngưu với những đặc điểm trên nên đảm nhận những công việc sau sẽ giúp sự nghiệp của họ phát triển tốt hơn:

 • Kiến trúc sư
 • Thiết kế nội thất
 • Nhân viên kỹ thuật xây dựng
 • Nhà thực vật học hoặc sinh vật học
 • Các công việc liên quan đến nông nghiệp hoặc chăn nuôi, chẳng hạn như mở trang trại.
 • CEO
 • Đầu bếp
 • Tuyển thủ golf
 • Nhiếp ảnh gia hoặc nghệ sĩ
 • Ca sĩ hoặc nhạc sĩ

Song Tử thông minh lanh lợi (22/5 – 21/6)

Trong đám đông, Song Tử có xu hướng nổi bật nhờ trí thông minh, sự vui vẻ, khả năng thích ứng và sự nhanh nhẹn. Song Tử luôn bị thu hút bởi những điều mới mẻ, thích thử thách và cần sự đa dạng, đó là lý do tại sao điểm mạnh của Song Tử trong công việc là mỗi ngày mới đều khác với ngày hôm qua.

Tư duy và khả năng sáng tạo không giới hạn của Song Tử sẽ giúp họ dễ dàng thành công khi cố gắng làm việc trong môi trường năng động như ngành ẩm thực, bán hàng, môi giới chứng khoán, pha chế, lễ tân, hướng dẫn viên du lịch, thiết kế thời trang…

Một số công việc phù hợp với Song Tử có thể kể đến như:

 • Hướng dẫn viên du lịch
 • Giáo viên, giảng viên đại học
 • Nhà báo, biên tập viên
 • Phiên dịch viên
 • Quản lý sự kiện.
 • Phát thanh viên, dẫn chương trình truyền hình
 • Nhân viên PR – quan hệ công chúng
 • Điều dưỡng hoặc y tá
 • Kế toán
 • Chuyên gia tư vấn hoặc các giám đốc dự án

Cự Giải hiền lành và ân cần (22/6 – 22/7)

Cự Giải được coi là cung nhạy cảm và giàu cảm xúc nhất trong 12 cung, thích hợp với những nghề nghiệp cần được quan tâm, chăm sóc, đây cũng là đặc điểm nổi bật nhất trong tính cách của họ. Ẩn sâu bên trong lớp vỏ cứng rắn là một tâm hồn mong manh, điều này khiến Cự Giải rất tình cảm nhưng cũng rất lý trí.

Những người này làm việc nhóm tốt vì khả năng kết nối mọi người và một số Cự Giải có kỹ năng lãnh đạo mạnh mẽ. Các lựa chọn nghề nghiệp cho cung này bao gồm nấu ăn, dạy học, làm vườn, tư vấn và quản lý nhân sự.

Sư Tử mạnh mẽ và quyền lực (23/7 – 22/8)

Giống như Sư Tử, những người thuộc cung này bị thu hút bởi những công việc khiến họ cảm thấy quyền lực và thể hiện phẩm chất lãnh đạo. Sư Tử thích làm trung tâm, thích được lắng nghe và thích làm những công việc đòi hỏi sự hướng dẫn và lãnh đạo. Sư Tử sinh ra đã có tố chất lãnh đạo và họ có khả năng thành công trong lĩnh vực giải trí, bất động sản, quản lý tài chính, nấu ăn, bếp trưởng và thậm chí cả quản lý nhà hàng, khách sạn.

Xử Nữ tỉ mỉ và cầu toàn (23/8 – 23/9)

Xử Nữ được biết đến là người khắt khe và cầu toàn nhất trong các cung hoàng đạo. Bản tính tỉ mỉ của Xử Nữ khiến họ trở nên giỏi trong việc tìm kiếm tất cả các chi tiết và thông tin họ cần cho một kế hoạch hoặc sự kiện quan trọng.

Những người sinh ra dưới cung này cũng có sự quan tâm và đam mê học hỏi ở nhiều lĩnh vực. Những công việc đòi hỏi sự kỹ lưỡng và chính xác hoàn hảo như biên tập viên, nhà văn, nhà phê bình ẩm thực, nhà tạo mẫu ẩm thực… hay nghiên cứu chuyên sâu như thám tử, điều tra viên, thống kê, đầu bếp chuyên nghiệp sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho những người thuộc cung hoàng đạo Xử Nữ.

Thiên Bình – trung tâm của đám đông (24/9 – 23/10)

Thiên Bình luôn toát lên vẻ vui vẻ, thân thiện, nhiệt tình và có khả năng chinh phục mọi người mà họ tiếp xúc. Vì vậy, Thiên Bình thường là trung tâm của đám đông và cần sự tương tác xã hội để phát triển trong cuộc sống.

Những người thuộc cung này sẽ xuất sắc trong những công việc mà việc giao tiếp và tiếp xúc với người khác chiếm phần lớn thời gian của họ. Thiên Bình nên chọn những nghề nghiệp giúp họ phát huy thế mạnh giao tiếp như du lịch, nghệ thuật, ngoại giao, kinh doanh, đàm phán, nhân sự, giám sát, dịch vụ khách hàng, v.v.

Bọ Cạp quyến rũ và bí ẩn (24/10 – 22/11)

Bọ Cạp có cá tính mạnh mẽ, thích dấn thân vào con đường chông gai mà người khác sợ hãi và không dám lựa chọn. Họ tò mò và thường bị thu hút bởi những điều bí ẩn và khác thường. Những người thuộc cung này cũng đặc biệt nhạy bén và được coi là người hấp dẫn nhất trong 12 cung hoàng đạo.

Bọ Cạp đi đến đâu đều để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng người khác. Với sự thông minh của mình, Bọ Cạp có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực, nhưng họ có khả năng trở thành chuyên gia ẩm thực thành công, nhà khoa học, nhà khảo cổ học, chính trị gia và bác sĩ phẫu thuật, nhà báo hoặc phóng viên điều tra.

Nhân Mã – nhà hiền triết (23/11 – 21/12)

Đến và đi như một cơn gió, Nhân Mã theo đuổi kiến thức và vui vẻ khám phá những chân trời mới. Thật khó để ai có thể ngăn cản một Nhân Mã thích bay, khám phá và khám phá. Những người thuộc cung này thường đắm chìm trong những kiến thức mới, những khung cảnh xa lạ và những lĩnh vực giảng dạy triết học.

Sáng tạo, nhạy cảm và tài hùng biện là điểm mạnh của họ nên công việc ổn định, nhàm chán, lặp đi lặp lại không phù hợp với Nhân Mã. Nghề nghiệp phù hợp với cung này bao gồm du lịch, nấu ăn, văn học, tôn giáo và nghệ thuật.

Ma Kết lý trí và có chiến lược (22/12 – 20/1)

Ma Kết yêu thích bất cứ điều gì mang lại thử thách để họ có thể thể hiện tài năng chiến lược và mưu trí của mình. Là người đứng đầu các cung đất (Xử Nữ, Ma Kết, Kim Ngưu) – đặc trưng bởi sự ổn định và lâu dài, những người sinh ra dưới cung Ma Kết là những người siêng năng và lý trí nhất, sẽ kiên trì cho đến khi đạt được mục tiêu, trong khi những người khác đã bỏ cuộc.

Trong một nhóm, những nhân viên làm việc hiệu quả nhất thường là Ma Kết, thậm chí có người còn cho rằng Ma Kết là “người nghiện công việc”. Vì vậy, Ma Kết có khả năng thành công trong những công việc có áp lực cao như kinh tế, khoa học, kỹ thuật, công nghệ thông tin và quản lý.

Tìm hiểu thêm về cung hoàng đạo

BDS.NET được ra mắt như một nền tảng kết nối cung cấp các giải pháp bất động sản an toàn, cho phép những người quan tâm đến lĩnh vực này mua, bán và tìm bất động sản phù hợp. BDS.NET sẽ cung cấp thông tin bất động sản rõ ràng, minh bạch, giúp người dùng tìm hiểu và tiếp cận nhanh chóng, đồng thời giúp nhà đầu tư kết nối với khách hàng.

Ngoài ra, BDS.NET còn là blog tổng hợp những thông tin, kiến thức về Phong Thủy, ngũ hành, Cung hoàng đạo ,… giúp bạn đưa ra quyết định phù hợp nhất với vận mệnh của mình và được hưởng nhiều thuận lợi trong cuộc sống.

Tìm hiểu thêm tại:

 • Website: https://bds.net/
 • Địa chỉ: 164/4 Trần Ngọc Quế, Hưng Lợi, Ninh Kiều, Cần Thơ
 • Hotline: 0933 10 7979
 • Email: Admin@BDS.NET

Trên đây là danh sách nghề nghiệp thích hợp với 12 cung hoàng đạo dựa trên một vài đánh giá vèthế mạnh của mỗi người. Tuy nhiên, thành công sẽ luôn tìm đến bạn ở bất kỳ lĩnh vực nào nếu bạn thực sự yêu thích nó và không ngừng nỗ lực theo đuổi đam mê của mình.

0 ( 0 bình chọn )

Seoul EcoHome

https://seoulecohome.com.vn
Seoul Ecohome - Blog Chuyên Về Thông Tin Xây Dựng, Thiết Kế, Nội Thất, Cơ Khí, Phong Thủy, Nhà Cửa Hàng Đầu Việt Nam - Seoulecohome.com.vn

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm