Phong Thủy

【Bỏ Túi】Cách Chọn Hướng Bàn Làm Việc Theo Tuổi Chuẩn Phong Thủy

507

Theo các chuyên gia phong thủy, mỗi người đều có bản mệnh và tuổi khác nhau nên hướng kê bàn làm việc cũng khác nhau. Đối với mỗi lứa tuổi, hướng đặt bàn làm việc văn phòng sẽ có những sự lựa chọn khác nhau theo phong thủy, để sự nghiệp, công danh, tài lộc, phúc lộc đều suôn sẻ. Hãy cùng tham khảo chọn hướng bàn làm việc theo tuổi chuẩn phong thủy trong bài viết sau nhé.

Như thế nào là chỗ ngồi chuẩn phong thủy?

 • Hướng ngồi làm việc nên quay mặt ra cửa, nhưng không được đối diện thẳng với cửa, tư thế ngồi như vậy sẽ giúp chúng ta tỉnh táo khi làm việc và đạt hiệu quả cao trong công việc.
 • Lưng bàn làm việc cần có điểm tựa, có thể chọn quay lưng vào tường hoặc chọn hình ảnh đồi núi ở sau lưng. Điều này sẽ giúp chúng ta có nhiều quý nhân giúp đỡ, đồng nghiệp hay nhân viên luôn thân thiện và hỗ trợ tốt nhất trong công việc và không nên quay mặt vào phía tường.
 • Về phương hướng ngồi làm việc, cần chú ý đến cách đặt bàn làm việc, không được đặt đối diện với cửa ra vào, đây là một trong những điều tối kỵ, gọi là tranh chấp bè phái, tinh thần luôn bị phân tán, không tập trung vào công việc và không có năng suất. Trong công việc dễ mắc sai sót, không hòa thuận với nhân viên.
 • Đừng quay lưng ra cửa, nó có thể khiến bạn cảm thấy bất lực, ảnh hưởng đến các mối quan hệ làm ăn, không được sếp chú ý, hoặc bị nhân viên coi thường.
 • Tư thế ngồi của bàn làm việc không nên đặt ở chính giữa phòng, vì ở vị trí này sẽ không có điểm tựa. Người ngồi có xu hướng bị cô lập, ảnh hưởng đến tinh thần và sự nghiệp.

Cách chọn hướng bàn làm việc theo tuổi hợp phong thủy

Hướng ngồi theo tuổi, tức là theo từng cung hoàng đạo, theo từng lứa tuổi sẽ theo cung mỗi tuổi sẽ có 5 cung nên sẽ có sự khác biệt nên tùy vào tư thế ngồi sao cho phù hợp và kỹ lưỡng nhất dựa trên cung hoàng đạo và chòm sao của bạn. Ngồi đúng hướng sẽ thu hút tài lộc và may mắn.

Tuổi Tý

Họ lạc quan và vui vẻ, không bao giờ chán nản cho dù gặp phải khó khăn gì và luôn đấu tranh cho cuộc sống của mình. Đồng thời, họ cũng rất nhạy cảm, có trực giác tốt, trí tưởng tượng phong phú nhưng lại không giỏi trong việc ra quyết định logic.

Với tính cách này thì vị trí làm việc thích hợp theo phong thủy của tuổi này cụ thể là: tuổi Giáp Tý là hướng Đông Nam, Bính Tý là hướng Tây, Mậu Tý là hướng Bắc, Canh Tý sẽ là hướng Đông và hướng Đông Nam sẽ thích hợp với Nhâm Tý.

Tuổi Sửu

Những người tuổi này đáng tin cậy, bình tĩnh, kỷ luật và nguyên tắc. Một người cẩn thận, năng động và không mệt mỏi, rất nguyên tắc nhưng vẫn rất công bằng, biết lắng nghe ý kiến của người khác.

Hướng ngồi làm việc theo phong thủy với người tuổi Ất Sửu là phía Đông Nam, Đinh Sửu là hướng Tây, Kỷ Sửu thích hợp với hướng Bắc, Tân Sửu là phía chính Đông và Quý Sửu thích hợp nhất với hướng chính Nam.

Tuổi Hổ

Đặc điểm nổi bật của tính cách là dũng cảm, cạnh tranh và khó đoán, ghét tuân theo mệnh lệnh và hài lòng với uy quyền của người khác, rất nhạy cảm và dễ xúc động.

Hướng ngồi thích hợp theo phong thủy với người tuổi này là: tuổi Giáp Dần phù hợp phía Đông Nam, Bính Dần theo hướng chính Tây, Mậu Dần là hướng chính Bắc, Tân Mão là hướng chính Đông và Quý Mão thích hợp với hướng chính Nam.

Tuổi Mão

Những người sinh năm Mão rất thông minh và trung thực. Suy nghĩ của họ tuôn trào với tốc độ chóng mặt. Điều này cho phép tuổi Mão hoàn thành một khối lượng công việc đáng kinh ngạc trong thời gian ngắn.

Hướng ngồi làm việc của người tuổi Ất Mão là phía Đông Nam, Đinh Mão là phía chính Tây, Tân Mão là phía chính Đông, Kỷ Mão là phía chính Bắc và Quý Mão là phía chính Nam.

Tuổi Rồng

Có trái tim nhân hậu và yêu thương tất cả mọi người là điểm nổi bật nhất của người tuổi Rồng. Ngoài tính cách tốt, họ còn là người có tài lãnh đạo xuất sắc, không thích màu mè, đặc biệt là sự giả dối.

Hướng phong thủy để ngồi làm việc của người tuổi Bính Thìn là phía chính Tây, Mậu Thìn là phía chính Bắc, Canh Thìn là phía chính Đông và Nhâm Thìn phù hợp với hướng chính Nam.

Tuổi Tỵ

Thường mang tính triết học sâu sắc, họ là những nhà tư tưởng bẩm sinh xuất sắc trong việc tìm ra giải pháp cho các vấn đề phức tạp, thích làm việc bằng cái đầu hơn là đôi tay, và thích tổ chức và lập kế hoạch hơn là trực tiếp tham gia vào công việc.

Hướng phong thủy cho người tuổi Ất Tỵ hợp với hướng Đông Nam, Đinh Tỵ là phía chính Tây, Kỷ Tỵ là phía chính Bắc, Tân Tỵ là phía chính Đông và Quý Tỵ thích hợp với phía chính Nam.

Tuổi Ngọ

Người tuổi Ngọ thích tự do, độc lập, cần nhiều không gian để đi lại, tuổi này không thể chấp nhận làm việc và nghỉ ngơi kiểu cứng nhắc, quy tắc và quy định tầm thường và đơn giản.

Người tuổi Giáp Ngọ nên chọn hướng Đông Nam, Bính Ngọ chọn hướng chính Tây, Mậu Ngọ là hướng chính Bắc, Canh Ngọ là phía chính Đông và Nhâm Ngọ sẽ thích hợp với hướng chính Nam.

Tuổi Mùi

Thể hiện nguồn năng lượng to lớn, giúp họ có thể chịu được áp lực lớn mà vẫn vững vàng.

Hướng ngồi phong thủy thích hợp với người tuổi Ất Mùi là hướng Đông Nam, Đinh Mùi là phía chính Tây, Kỷ Mùi là phía chính Bắc, Tân Mùi theo hướng chính Đông và Quý Mùi phù hợp nhất với hướng chính Nam.

Tuổi Thân

Họ là những người thông minh và chu đáo, luôn mỉm cười, hài hước và tràn đầy năng lượng.

Người tuổi Giáp Thân nên chọn hướng ngồi phong thủy là hướng Đông Nam, Bính Thân thích hợp với hướng chính Tây, Mậu Thân nên chọn hướng chính Bắc, Canh Thân là phía chính Đông và Nhâm Thân là phía chính Nam.

Tuổi Dậu

Vốn là người phản ứng khá nhanh nhạy nên dù gặp trường hợp khẩn cấp nào, cũng có cách ứng xử và giải quyết kịp thời nhất.

Hướng phong thủy khi ngồi làm việc nên chọn của tuổi Ất Dậu là phía Đông Nam, Đinh Dậu là phía chính Tây, Kỉ Dậu theo hướng chính Bắc, Tân Dậu nên chọn hướng chính Đông và Quý Dậu sẽ thích hợp với hướng chính Nam.

Tuổi Tuất

Là một người chính trực, trung thực, thẳng thắn và có ý thức về công lý. Họ là những người trung nghĩa, công bằng, trung thực

Người tuổi Giáp Tuất nên chọn là phía Đông Nam, Bính Tuất là phía chính Tây, Mậu Tuất theo hướng chính Bắc, Canh Tuất là phía chính Đông và Nhâm Tuất phù hợp nhất với phía chính Nam.

Tuổi Hợi

Yên tĩnh, kiên quyết, cương nghị, nhẹ nhàng, tốt bụng. Họ đảm nhận từng nhiệm vụ được giao với tinh thần kiên cường, gan góc, bền bỉ không mệt mỏi và sẽ nỗ lực hết mình để hoàn thành công việc.

Hướng Đông Nam sẽ thích hợp cho tuổi Ất Hợi, Đinh Hợi là phía chính Tây, Kỉ Hợi là phía chính Bắc, Tân Hợi là hướng chính Đông và Quý Hợi sẽ thích hợp với hướng chính Nam.

Các cách hóa giải hướng làm việc xấu

Hướng bàn làm việc không tốt có thể ảnh hưởng rất lớn đến công việc và thành công của một người. Nếu định hướng không tốt sẽ dẫn đến những tai họa như thất nghiệp, mất việc triền miên. Vì vậy, bạn cần đặt bàn làm việc ở hướng tốt.

Nhưng ngày nay, các công ty hướng đến việc tận dụng tối đa không gian văn phòng. Việc di chuyển, đổi hướng bàn làm việc rất khó khăn, vì vậy có thể áp dụng những cách dưới đây để hóa giải hướng bàn làm việc xấu.

 • Nếu không có bức tường phía sau thì nhược điểm này sẽ khiến bạn gặp nhiều bất lợi trong công việc, dù có năng lực cũng không được mọi người chú ý dẫn đến nguy cơ bị đào thải. Ngoài ra, do vị trí không thuận lợi nên bạn luôn rơi vào trạng thái căng thẳng, thiếu tập trung dẫn đến không thể hoàn thành tốt công việc của mình. Để khắc phục điều này, hãy đổi ghế ngồi, chọn ghế có lưng cao và thêm một chiếc đệm màu vàng đất bổ sung để hỗ trợ lưng của bạn. Ngoài ra, nếu có điều kiện, đặt một cây trúc xanh tươi tốt ở bên trái chỗ ngồi có thể tăng vận may và được quý nhân phù trợ.
 • Chỗ ngồi đối diện cửa ra vào là vị trí cực kỳ bất lợi, bởi đây là nơi luân chuyển hai loại năng lượng trong và ngoài văn phòng. Ngồi ở vị trí này bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi các nguồn sát khí như tiếng nói ồn ào, bị động trước những thay đổi không ngừng, hình ảnh hỗn loạn diễn ra xung quanh, ánh mắt người ra vào khiến bạn mất tinh thần, tập trung và mệt mỏi dẫn đến hiệu quả công việc được giảm bớt. Để hóa giải chiếc bàn đối diện cửa ra vào, khi không thể di chuyển vị trí đó, bạn nên đặt một cây cảnh như dừa cảnh, trúc nhật… có kích thước khá khá để che khuất mọi tầm nhìn và nhằm tăng dương khí.
 • Sắp xếp hồ sơ, tài liệu quan trọng về hướng tài lộc, có lợi cho công việc được giải quyết trôi chảy, nhanh chóng.
 • Đặt một vật phẩm phong thủy làm bằng thủy tinh hoặc pha lê bên cạnh chồng giấy tờ theo hướng cung tài lộc. Đây là hướng mang lại nhiều may mắn cho bạn, được quý nhân phù trợ, giúp đỡ.
 • Đặc biệt danh thiếp của đối tác nên đặt ở hướng cung quan lộc. Hướng này sẽ hóa giải hướng bàn làm việc xấu của bạn, giúp bạn có lợi thế và thuận lợi hơn trong công việc.
 • Một cái cây nhỏ hoặc một lọ hoa nên được đặt ở góc bàn làm việc để thu hút tài lộc và mang lại năng lượng tích cực cho công việc. Tuy nhiên, hãy thường xuyên chú ý tưới nước và chăm sóc cho cây tươi tốt, đừng để chúng chết hoặc héo úa trên bàn.
 • Phòng làm việc nên tránh các loại cây như xương rồng, cây có lá sắc nhọn, không nên đặt bàn làm việc ở hướng tốt. Đây là những loại cây mang lại những điều xui xẻo, điều không tốt.

Địa chỉ bán bàn làm việc đẹp, chất lượng

Nội thất Tuệ Phát tự hào là tổng kho nội thất văn phòng quy mô lớn hàng đầu Miền Nam với hơn 10 năm kinh nghiệm sản xuất bàn ghế. Cam kết mang đến những sản phẩm như bàn họp, ghế giám đốc, bàn làm việc, tủ hồ sơ,… chất lượng, đa dạng nhằm đáp ứng cao nhất nhu cầu của khách hàng cũng như luôn đáp ứng các tiêu chuẩn nhằm mang lại lợi ích tối đa cho khách hàng.

Nội thất Tuệ Phát có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, phong cách làm việc chuyên nghiệp, kiến thức chuyên môn cao, luôn sáng tạo và nhiệt tình góp ý cho bạn về những sản phẩm mà bạn quan tâm. Nội thất Tuệ Phát luôn tự hào mang đến cho khách hàng những sản phẩm nội thất chất lượng tốt nhất, chế độ bảo hành với nhiều chính sách ưu đãi, giá cả hợp lý đáp ứng mọi yêu cầu – nhu cầu của khách hàng.

Ưu điểm của Nội thất Tuệ Phát:

 • Sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền sản xuất công nghệ hàng đầu.
 • Cung cấp một loạt các sản phẩm chất lượng.
 • Giá cả đa dạng từ bình dân đến cao cấp phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.
 • Sản phẩm được làm từ chất liệu thân thiện với môi trường, an toàn cho người sử dụng.

 Thông tin liên hệ:

 • Website: https://noithattuephat.com
 • Địa chỉ: Số 47 Nguyễn Tuân- Thanh Xuân- Hà Nội
 • Hotline: 0968718186 – 0965368336
 • Email: noithattuephat@gmail.com

Bài viết trên đã tổng hợp chi tiết về cách chọn hướng bàn làm việc theo tuổi phù hợp phong thủy, để bạn có thể bố trí chỗ ngồi của mình thu hút được nhiều vận may và tài lộc trong công việc.

0 ( 0 bình chọn )

Seoul EcoHome

https://seoulecohome.com.vn
Seoul Ecohome - Blog Chuyên Về Thông Tin Xây Dựng, Thiết Kế, Nội Thất, Cơ Khí, Phong Thủy, Nhà Cửa Hàng Đầu Việt Nam - Seoulecohome.com.vn

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm