Phong Thủy

Sinh Năm 1968 Mệnh Gì, Tuổi Gì ⚡️ Tử Vi Người Sinh Năm 1968

138

Người sinh năm 1968 mệnh gì? Tuổi con gì? Hợp với tuổi nào…. là những câu hỏi mà chắc hẳn những người có năm sinh trên đang rất quan tâm tới. Vậy hãy cùng tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây để được cung cấp thông tin chi tiết về cung mệnh người sinh năm 1968 nhé!

Sinh năm 1968 là tuổi gì?

Người sinh năm 1968 thuộc năm Mậu Thân âm lịch là tuổi thân hay là tuổi con Khỉ. Những người có tuổi tính là năm sinh dương lịch bắt đầu từ ngày 29/01/1968 đến 15/02/1969. Người sinh năm 1968 hợp với các tuổi Thân – Tý – Thìn. Tuổi này nên chọn bởi vì rất thích hợp để hợp tác làm ăn hay tính chuyện hôn nhân dài lâu. Tuổi trên vừa giúp Mậu Thân làm ăn phát đạt vừa giúp vợ chồng hài hòa nỗ lực làm việc để xây dựng hạnh phúc gia đình viên mãn.

Tam hợp với các tuổi như tuổi Dần, Thân, Tỵ và Hợi. Đây là các tuổi người sinh năm 1968 không nên kết bạn và hợp tác làm ăn. Bởi vì sẽ không thành công hoặc gặp nhiều khó khăn trắc trở trong các việc như làm ăn….

Chi tiết về người có tuổi 1968:

 • Thiên can: Mậu
 • Tương hợp: Giáp Trương hình: Quý
 • Địa chi: Thân
 • Tam hợp: Thân – Tý – Thìn
 • Tứ hành xung với các tuổi sau: Dần – Thân – Tỵ – Hợi
 • Nam thuộc cung Khôn Thổ và thuộc Tây tứ mệnh
 • Nữ thuộc cung Khảm Thủy và thuộc Đông tứ mệnh

Người sinh năm 1968 hợp với những tuổi như thế nào?

Với Nam tuổi Mậu Thân:

 • Về vấn đề trong làm ăn thì hợp với: Kỷ Dậu, Quý Sửu, Ất Mão
 • Về kết hôn chọn vợ thì hợp với: Kỷ Dậu, Quý Sửu, Ất Mão, Đinh Tỵ, Đinh Mùi, và tuổi Ất Tỵ
 • Chú ý các tuổi đại kỵ xung khắc: Tân Hợi và Quý Hợi

Với Nữ tuổi Mậu Thân:

 • Lưu ý trong làm ăn hợp với tuổi: Quý Sửu, Ất Mão, Kỷ Dậu
 • Khi kết hôn chọn chồng hợp với tuổi: Kỷ Dậu, Quý Sửu, Ất Mão, Đinh Mùi, Ất Tỵ
 • Tuổi đại kỵ cần tránh xa: Tân Hợi và Quý Hợi

Nếu tuổi 1968 hợp tác làm ăn hoặc kết hôn với các tuổi Tân Hợi và tuổi Quý Hợi. Tuổi Mậu Thân có thể gặp phải nhiều trục trặc và rủi ro hay cuộc hôn nhân kém bền vững…

Nhưng nên nhớ những thông tin về tuổi hợp mệnh – khắc mệnh này chỉ mang tính chất để tham khảo. Trên thực tế hôn nhân có hạnh phúc hay việc làm ăn có hanh thông còn dựa vào nhiều yếu tố khác như bản lĩnh, năng lực, may mắn… chứ không phải phụ thuộc hoàn toàn do yếu tố hợp hay khắc mệnh.

Người sinh năm 1968 mệnh gì?

Người sinh năm 1968 thuộc mệnh Thổ cụ thể Đại Trạch Thổ hay còn gọi là đất nền nhà. Thổ là nơi bắt đầu sự sống của vạn vật, con người trên trái đất. Cũng là nơi nuôi dưỡng và phát triển tất cả mọi vật . Người mệnh thổ  thường tương sinh với mệnh kim, hỏa và tương khắc với mệnh thủy, mộc.

Mệnh Đại Trạch Thổ (Đất Nền Nhà) và những điều cần biết

Ưu điểm:

Người mệnh này là sự cơ trí, linh hoạt nhanh nhẹn và tháo vát, có nhiều kế hoạch và luôn sẵn sàng thay đổi theo chiều hướng mang lại nhiều lợi ích tối đa nhất. Chính vì cá tính linh động này nên họ thường rất được yêu mến vì tính cách thoải mái, dễ tính và có năng lực đạt tốt hiệu quả công việc cao trong thời kỳ biến động.

Nhược điểm

Bởi vì khá tùy duyên và tùy thời nên bản mệnh rất dễ bị dao động tâm tư, lập trường và nguyên tắc không nhất quán như một số những người anh em mệnh Thổ khác.

Trong giao tiếp, mệnh Đại Trạch Thổ luôn có thái độ ôn hòa, điềm tĩnh điều này là đặc trưng của mệnh Thổ. Kết hợp với sự linh hoạt, giỏi ứng biến nên người mệnh này rất khéo ăn nói nên rất dễ nhận được sự ủng hộ của mọi người.

Tính cách và vận mệnh người tuổi Thân 1968

Những người tuổi Khỉ sinh năm 1968  phần đa số đều là người rất thông minh và sáng ý. Họ cũng rất khéo ăn khéo nói hơn thế rất nhiệt tình hào phóng.

Tuổi Mậu Thân có tính nhanh nhạy trong việc xử lý các vấn đề. Ở những người tuổi 1968 này có sự kiên định và không bao giờ bị dao động trước những khó khăn thử thách mà luôn tìm cách để giải quyết nhanh nhất.

Nếu sinh vào giờ tốt, người tuổi Mậu Thân sẽ có chức có quyền, hoặc cũng là người được quý nhân trọng phù trợ và được người đời yêu mến và nể nang. Tuổi này có thể phải thay đổi nhà cửa rất nhiều lần và phải sống xa quê thì mới tốt hơn.

Tính cách người tuổi Thân có gì đặc biệt và phù hợp công việc gì?

Cuộc đời của người Mậu Thân nhìn chung được no đủ xếp vào bậc trung. Cuộc sống gia đình có thể gặp một vài trở ngại khiến vợ chồng xung khắc, sẽ có đôi chút vất vả đường con cái.

Tuổi Mậu Thân cũng rất thông hiểu lý tình và ham học hỏi. Người tuổi này cần chú tâm làm điều thiện như tích đức để được hưởng an lành lúc về già.

Nam giới tuổi Mậu Thân:

Có cuộc đời không được tốt đẹp vào tuổi nhỏ và tiền vận nhiều lao đao, thời kỳ trung vận mới có khởi sắc trở nên tốt đẹp, đủ đầy tiền bạc. Thời kỳ hậu vận cũng được an nhàn hơn chút nhưng cũng có nhiều điều phải lo nghĩ và khổ tâm.

Nữ giới tuổi Mậu Thân:

Có cuộc đời sung sướng, hưởng nhiều điều tốt đẹp. Thời tiền vận tuy có nhiều vất vả nhưng trung vận được hưởng phúc lành sung sướng về hậu vận có điều lo buồn. Gia đạo của họ nói chung khá êm ấm.

Đường công danh ở mức trung bình chỉ thay đổi sau năm 40 tuổi. Sự nghiệp sẽ được vững chắc hơn tiền bạc thì dư dả, cuộc sống sẽ thoải mái hơn

Sinh năm 1968 hợp số nào thì may mắn?

Mỗi tuổi sẽ thì thường sẽ có những con số may mắn hợp mệnh khác nhau. Người sinh năm 1968 tuổi Mậu Thân hợp với các con số sau:

 • Đối với Nam hợp các số: 2, 5, 8 và 9
 • Đối với Nữ hợp các số: 1, 6, 7

Sinh năm 1968 hợp màu gì?

Xem màu nào hợp tuổi cho người sinh năm 1968 như sau:

Vì người sinh năm 1968 thuộc mệnh Thổ chính vì thế nên màu sắc hợp mệnh sẽ là những màu thuộc hành Hỏa tương sinh (do Hỏa sinh Thổ) hoặc màu tương hợp thuộc chính hành Thổ trong bản mệnh.

Cụ thể đó là các màu:

 • Màu bản mệnh là: Vàng sẫm,và nâu đất thuộc hành Thổ.
 • Màu tương sinh là: Màu đỏ, màu cam, hồng và tím thuộc hành Hỏa.

Nên chọn các màu sắc như trên thì bạn sẽ có được nhiều may mắn giúp mang lại thành công lớn trong cuộc sống và tình duyên.

Tuổi Mậu Thân hợp với màu gì và kỵ màu nào nhất?

Theo quy luật tương sinh của ngũ hành, thì dù hành Thổ và hành Kim cũng là thuộc quan hệ tương sinh. Nhưng do Thổ sinh Kim, tức là Thổ sinh xuất sẽ bị suy yếu đi. Còn Kim được lợi nên nếu người sinh năm 1968 thuộc mệnh là Đại Trạch Thổ. Nếu mà sử dụng các màu xám, bạc và trắng thì sẽ chỉ được coi là thứ cát nên không quá may mắn.

Cũng theo quy luật của ngũ hành, Mộc khắc Thổ nên bản mệnh cần tránh sử dụng những màu xanh lá cây, xanh lục của hành Mộc để tránh gặp những chuyện xui xẻo không may.

Ngoài ra cần lưu ý:

Bởi vì Thổ khắc Thủy nên những màu xanh nước biển, đen của hành Thủy cũng là một loại màu mà mệnh Thổ nên tránh xa và không nên sử dụng.

Những màu sắc kiêng kỵ và khắc mệnh này sẽ làm ảnh hưởng xấu đến phong thủy. Cuộc sống của bạn sẽ dẫn đến gặp nhiều khó khăn, kém may mắn.

Ngoài ra, màu sắc rất hợp mệnh nếu được áp dụng trong quá trình mua xe, phối màu trong phong thủy nhà ở. Ăn mặc sẽ giúp tăng sinh khí khiến tài vận mọi thứ luôn may mắn. Ngoài ra màu sắc còn có thể dùng để hạn chế được sự tương khắc trong phong thủy với của tuổi bạn.

Sinh năm 1968 hợp với hướng nào ?

Nam mệnh Mậu Thân 1968

Các hướng hợp: Đông Bắc (Sinh Khí) – Tây Bắc (Phúc Đức) và Tây (Thiên Y)

 • Hướng Đông Bắc hướng này giúp Sinh khí: Đây là hướng nhà rất tốt nhất đối với người tuổi này. Không những kinh tế khá giả, nhiều lộc, làm ăn phát đạt, con cái còn giỏi giang ngoan ngoãn, thành công và có nhiều điền sản. Điểm yếu sẽ là về sau sẽ kém dần đi do sao Sinh khí thuộc ngũ hành Mộc sẽ làm suy giảm tài lộc.
 • Hướng Tây Bắc – Phúc Đức: Hướng nhà này rất tốt về tài lộc, thịnh vượng, vừa có tài vừa có danh, con cháu hiển đạt, gia vận hài hòa và người trong nhà sống thọ.
 • Hướng Tây – Thiên y: Nhà này sẽ hạnh phúc, nề nếp lại có lộc về làm ăn nên giàu có nhưng âm thịnh dương suy, con trai ít hơn con gái và có thể  về sau kinh tế cũng sa sút.

Không hợp với Hướng: Tây Nam- Bắc (Tuyệt Mệnh) – Đông Nam (Ngũ Quỷ) – Đông (Họa Hại) – Nam

 • Hướng Tây Nam – Phục vị: Nếu xem hướng nhà theo tuổi, hướng này ban đầu không xấu, tốt về tài lộc có điều càng về sau càng hại, nhất là nam giới trong nhà. Nữ nắm quyền chính và dễ sống đời cô quả hoặc góa phụ.
 • Hướng Bắc – Tuyệt mệnh: Nhà này xấu cả đường kinh tế và nhân khẩu trong nhà, nghèo túng khó khăn, sức khỏe giảm sút, con trai thứ dễ mất sớm không tốt
 • Hướng Đông Nam – Ngũ quỷ: Nhà này đã nghèo túng vất vả lại hay gặp rủi ro, và gia đình bất hạnh, có tranh chấp về tài sản, nhà ít con trai, người mẹ thì dễ gặp tai nạn.
 • Hướng Đông – Họa hại: Nhà này lúc đầu có của ăn của để, con cháu đông đúc thế nhưng sau sa sút, dễ gặp tai ương, mẹ già ốm đau.
 • Hướng Nam – Lục sát: Nhà này vốn dĩ là khá giải, có tài sản nhưng sau dần sa sút, nhân đinh thì ít ỏi, dương khí bị suy bại, nam giới có thể đoản thọ, thiếu con thờ tự.

Tuổi Mậu Thân hợp với hướng nào, làm nhà hướng nào theo phong thuỷ

Nữ mệnh Mậu Thân 1968

Hướng hợp: Đông Nam (Sinh Khí)

 • Hướng Đông Nam – Sinh khí: Hướng nhà này có phúc khí, tài lộc dồi dào, con cháu hiển đạt hiếu thảo, gia vận hài hòa, người trong nhà sống thọ.

Hướng không hợp: Nam (Phúc Đức) – Đông (Thiên Y) – Bắc (Phục Vị) – Tây Nam (Tuyệt Mệnh) – Đông Bắc (Ngũ Quỷ) – Tây (Họa Hại) – Tây Bắc (Lục Sát)

 • Hướng Nam – Phúc Đức: Nhà hướng này lúc đầu cũng khá tốt nhưng dần lụi bại, tài sản tiêu tán, con cháu gặp nhiều tai ương, nhất là nam giới tuổi trung niên.
 • Hướng Đông – Thiên y: Hướng nhà này vốn thịnh vượng nhưng không lâu dài, về sau kém đi, ít con ít cháu. Điểm tốt là gia đình hạnh phúc, ăn ở đức độ, phụ nữ dễ ốm đau, vận trình kém hơn nam giới.
 • Hướng Bắc – Phục vị: Nhà hướng này ban đầu làm ăn tốt, có nhiều tài sản nhưng vì thuần dương nên âm suy kiệt, phụ nữ trong nhà ốm đau liên miên, sinh con khó nuôi.
 • Hướng Tây Nam – Tuyệt mệnh: Nhà này thiệt hại về người, hay gặp tai ương mất mát, lòng người khó yên, tài sản tiêu tán. Cách hóa giải hướng nhà xấu theo phong thủy không hợp tuổi gia chủ cũng không hề khó, bạn đọc nên tham khảo nếu vô tình chọn phải hướng nhà chưa ưng ý.
 • Hướng Đông Bắc – Ngũ quỷ: Nhà hướng này gặp nhiều chuyện không may, anh em mâu thuẫn, có tranh chấp thậm chí kiện tụng lẫn nhau, làm ăn khó khăn, nghèo túng vất vả.
 • Hướng Tây Bắc – Lục sát: Nhà này vốn làm ăn khá giả, có tài sản tích lũy nhưng dần sa sút, thất bại nhiều khiến kinh tế khó khăn. Nhà dương thịnh âm suy nên sức khỏe của phụ nữ rất kém.
 • Hướng Tây – Họa hại: Nhà này nhiều tệ nạn, thị phi đến từ chuyện trai gái, cờ bạc, tiêu tán tiền của, kinh doanh không thuận, phần lớn là thất bại, phá sản.

Trên đây là tổng hợp thông tin 1968 mệnh gì và những thông tin liên quan mà bạn cần lưu ý với tuổi 1968. Hy vọng rằng những thông tin trên đã mang lại cho bạn những thông tin bổ ích và giúp bạn hiểu thêm về tuổi này.

5 ( 1 bình chọn )

Seoul EcoHome

https://seoulecohome.com.vn
Seoul Ecohome - Blog Chuyên Về Thông Tin Xây Dựng, Thiết Kế, Nội Thất, Cơ Khí, Phong Thủy, Nhà Cửa Hàng Đầu Việt Nam - Seoulecohome.com.vn

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm