Blog

Tổng Hợp Kinh Nghiệm Mua Phế Liệu Hiệu Quả Nhất Bạn Cần Biết

102

Hiện nay, việc mua phế liệu có quan điểm khác so với trước đây. Nhiều người trong ngành thu mua phế liệu đã mở được nhà máy, mở rộng quy mô, trở nên giàu có và góp phần bảo vệ môi trường. Tương tự như làm các ngành nghề khác, khởi nghiệp kinh doanh thu mua phế liệu cũng cần có sự tư vấn từ những người đi trước để tránh mắc sai lầm. Sau đây là những kinh nghiệm mua phế liệu được tích lũy qua nhiều năm của các chuyên gia mua phế liệu để chia sẻ đến bạn đọc.

Thu mua phế liệu là gì?

Mua phế liệu hay còn gọi là mua sắt phế liệu, thu gom chai lọ. Nhiều người thường có thành kiến với việc mua phế liệu, đa số đều cho rằng đó là nghề của người nghèo, quần áo luôn bẩn thỉu và luôn tiếp xúc với phế liệu hàng ngày…

Nhưng sự thật là, mua phế liệu cũng như nhiều ngành nghề, dịch vụ khác, ngày nay đã trở thành cần câu của nhiều người, nhiều gia đình.

Ngành thu mua phế liệu bao gồm các hoạt động bốc xếp, phân loại, đóng gói phế liệu để vận chuyển đến nhà máy tái chế, làm sạch môi trường và phát sinh chi phí đáng kể cho người bán. Nhìn chung, đây là một nghề có lợi cho sức khỏe của xã hội.

Tổng hợp kinh nghiệm mua phế liệu bạn cần biết

Dưới đây là những chia sẻ kinh nghiệm mua phế liệu bạn cần biết khi mua phế liệu kim loại như phế liệu kim loại, giấy phế liệu, nhựa phế liệu.

Tuân thủ pháp luật với hồ sơ rõ ràng

Để đảm bảo sự tin tưởng của khách hàng và nhận được sự bảo vệ, hỗ trợ từ các cơ quan quản lý nhà nước, bạn nên nghiên cứu kỹ các văn bản pháp luật trước khi mở dịch vụ thu mua phế liệu. Đảm bảo rằng các doanh nghiệp và tổ chức của họ tiến hành kinh doanh hợp pháp. Đặc biệt, bạn sẽ cần chuẩn bị hồ sơ với tất cả các tài liệu sau:

 • Giấy phép kinh doanh
 • Mẫu đăng ký kinh doanh.
 • Bản sao chứng thực thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu của cá nhân, nhà kinh doanh hoặc đại diện doanh nghiệp tham gia.
 • Giấy phép môi trường: Đây là giấy phép được nhà nước cấp trước khi cơ sở sản xuất chính thức đi vào hoạt động. Đây là một trong hai hồ sơ cần thiết để mở xưởng thu mua phế liệu. Mục đích của loại giấy phép này là thiết lập sự minh bạch và tin cậy. Bảo vệ sức khỏe con người và môi trường xung quanh.
 • Giấy phép phòng cháy chữa cháy

Có kiến thức về các loại phế liệu

Có kiến thức về các loại phế liệu khác nhau là yêu cầu vô cùng cần thiết mà bạn không thể bỏ qua. Ngoài việc nắm rõ giá thị trường của từng loại phế liệu và cách phân phối phế liệu, bạn cũng cần biết cách thu gom, xử lý từng loại phế liệu để có thể xử lý đúng cách.

Những thông tin trên ít nhiều sẽ giúp bạn xử lý, tổ chức và đàm phán với khách hàng để đưa ra mức giá có lợi nhất cho doanh nghiệp và khiến khách hàng hài lòng, đồng ý. Sử dụng dịch vụ của công ty bạn.

Xây dựng mối quan hệ với các nhà cung cấp

Hiện nay, ngành thu mua phế liệu khá cạnh tranh vì có rất nhiều doanh nghiệp, tổ chức khác cũng kinh doanh cùng lĩnh vực như bạn. Chưa kể, khác với kinh nghiệm non trẻ của bạn, nhiều tổ chức khác đã kinh doanh nhiều năm, có những khách hàng, đối tác quen thuộc và đã tạo được tên tuổi trong ngành… sự độc đáo sẽ giúp khách hàng hiểu bạn và hợp tác với bạn lâu dài để cung cấp nguồn hàng ổn định cho phát triển kinh doanh.

Thiết lập mối quan hệ với khách hàng

Đây cũng là một điều rất quan trọng mà bạn cũng nên chú ý. Việc tìm đối tác kinh doanh phế liệu sẽ giúp bạn đảm bảo phế liệu bạn mua luôn có sẵn và không bị bỏ sót.

Có thể thấy, thời gian là yếu tố chính ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ. Vì công việc này không thể bố trí theo giờ hành chính được. Có những lúc bạn thức khuya, thức khuya, vùi đầu vào đống đồ bẩn v.v.. Khi bạn quyết định chấp nhận những điều này thì sự nghiệp của bạn sẽ phát triển tốt hơn.

Chuẩn bị nguồn lực

Bạn phải chuẩn bị các nguồn lực để việc thu mua phế liệu được hiệu quả. Các nguồn lực này bao gồm tài chính, nhân lực, kho bãi, các công cụ truyền thông như website, v.v. Đồng thời, phải tính toán chi phí để đảm bảo kinh doanh có lãi.

Xây dựng và phát triển kế hoạch kinh doanh

Phát triển một kế hoạch kinh doanh cho hoạt động kinh doanh phế liệu của bạn là bước đầu tiên quan trọng trong quá trình ra quyết định và đầu tư của bạn. Đến thăm các nhà cung cấp phế liệu trong khu vực của bạn và nói chuyện với một nhà môi giới kinh doanh địa phương chuyên tiếp thị loại sự kiện này.

Tìm hiểu giá các loại phế liệu

Giá cả là yếu tố quan trọng nhất trong bất kỳ hoạt động mua bán nào, đặc biệt trong lĩnh vực thu mua phế liệu, các loại phế liệu khác nhau có giá thu mua khác nhau, giá cả cũng luôn thay đổi theo thị trường hoặc theo ngày. Ví dụ, giá giấy ngày hôm nay có thể khác với ngày hôm qua. Vì vậy, việc biết giá là một yêu cầu quan trọng khi mua phế liệu.

Những lợi ích của việc mua phế liệu mang lại

Mua phế liệu có thể nói mang lại nhiều lợi ích cho xã hội, đồng thời còn mang lại những đóng góp to lớn sau:

Bảo tồn tài nguyên thiên nhiên

Tái chế từ phế liệu đã qua sử dụng giúp chúng ta giảm nhu cầu sử dụng nguyên liệu thô mới. Đó cũng là cách để bạn bảo tồn và tiết kiệm nguồn tài nguyên thiên nhiên quý giá cho đất nước mình.

Tiết kiệm năng lượng

Tái chế vật liệu từ phế liệu giúp tiết kiệm năng lượng so với sản xuất vật liệu hoàn toàn mới. Nguồn năng lượng kinh tế này là khai thác, chế biến và vận chuyển nguyên liệu thô.

Bảo vệ môi trường

Theo thống kê, mỗi năm Việt Nam thải ra khoảng 17 triệu tấn phế liệu sinh hoạt. Trong đó, công suất phát điện hàng năm của khu đô thị lên tới 6,5 triệu tấn. Thành phần chủ yếu của phế liệu sinh hoạt chủ yếu là chất hữu cơ chiếm 50-70%. Nếu lượng rác thải này thải ra môi trường không được tái chế thành những vật dụng hữu ích khác thì chắc chắn môi trường sống sẽ bị ô nhiễm nặng và ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe con người.

Vì vậy, tái chế sẽ giúp giảm sử dụng tài nguyên, hạn chế sử dụng năng lượng và giúp giảm phát thải ra môi trường, đặc biệt là phát thải khí nhà kính.

Giảm quy mô và số lượng bãi chôn lấp

Thu gom phế liệu là một trong những giải pháp tốt nhất nhằm hạn chế phế liệu ra môi trường, hạn chế tình trạng chôn lấp phế liệu không sử dụng, gây thiệt hại cho tài nguyên nước, đất. Và nó có hại cho cơ thể con người. Chúng giúp giảm quy mô và số lượng bãi chôn lấp, góp phần tạo ra môi trường sống xanh hơn, sạch hơn và an toàn hơn.

Tăng thu nhập và tạo việc làm

Thu gom phế liệu và tái chế thành các sản phẩm hữu ích không chỉ mang lại giá trị thương mại lớn cho chủ cơ sở sản xuất mà còn giúp các cá nhân thu được lợi nhuận hợp lý, đồng thời giúp giải quyết nhu cầu của người lao động làm công ăn lương tại cơ sở sản xuất.

Vì vậy, thu gom phế liệu dường như là một nghề bị đánh giá thấp do tính chất ô uế, bẩn thỉu của công việc. Nhưng họ có những đóng góp đáng kể cho cuộc sống của nhiều người trong chúng ta. Lợi ích kinh tế – xã hội và con người.

Việt Đức – Công ty thu mua phế liệu uy tín, giá tốt hiện nay

Công ty thu mua phế liệu Việt Đức là chuỗi kho phế liệu tại thành phố Hồ Chí Minh và 63 tỉnh thành, chuyên thu mua sắt, inox, nhôm, chì, kẽm, thiếc, hợp kim, tồn kho vải,… mua số lượng lớn với mức giá cao nhất.

Chỉ với một cuộc điện thoại, Việt Đức sẽ báo giá phế liệu hiện nay ngay và điều động đội xe chuyên dụng đến làm việc với khách hàng ngay trong ngày. Hơn 10 năm kinh nghiệm thu gom phế liệu. Nguồn vốn mạnh, xuất khẩu trực tiếp không qua trung gian, giá cả đảm bảo, Việt Đức sẽ là đối tác tin cậy hàng đầu của bạn.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ 1: 105/1 Đường M1, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, Tp. HCM
 • Địa chỉ 2: Số 56, Đường Bùi Huy Bích, Quận Hoàng Mai, Thanh Trì, Hà Nội
 • Địa chỉ 3: 105/1 đường số 18, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
 • Hotline: 097.15.19.789 – 0944.193.567
 • Email: phelieuvietduc@gmail.com
 • Website: https://phelieuvietduc.com

Trên đây là bài viết chia sẻ kinh nghiệm mua phế liệu mà bạn không nên bỏ qua. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất.

0 ( 0 bình chọn )

Seoul EcoHome

https://seoulecohome.com.vn
Seoul Ecohome - Blog Chuyên Về Thông Tin Xây Dựng, Thiết Kế, Nội Thất, Cơ Khí, Phong Thủy, Nhà Cửa Hàng Đầu Việt Nam - Seoulecohome.com.vn

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm