Blog

Độ pH Của Đất Đỏ Bazan Là Bao Nhiêu? ⚡ Nên Trồng Cây Gì?

451
độ pH của đất bazan

Một trong những yếu tố quan trọng mà người nông dân quan tâm đó là độ pH của đất để dựa trên đó mà chọn giống cây phù hợp để trồng, tăng lợi ích kinh tế tối đa, đồng thời tăng năng suất nông nghiệp.

Vậy độ pH của đất bazan là bao nhiêu? Để quyết định được nên trồng loại cây nào trên đất này, cùng mình tìm hiểu ngay nhé.

Sơ nét về đất đỏ bazan

Thực tế, đây là loại đất phổ biến và thường gặp trong đời sống của người nông dân. Đặc biệt thích hợp với vùng núi và cao nguyên.

Đất đỏ bazan còn được gọi là đất Ba dan. Có nguồn gốc từ các loại đá được gọi là đá macma trong các vụ phun trào trong lớp vỏ toàn cầu. Các lớp vật chất này từ từ chảy ra mặt phẳng toàn cầu. Sau đó, chúng đóng băng và tạo thành đất đỏ.

Hiện nay, đất đỏ bazan được tìm thấy ở nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Nhiều điều tra và nghiên cứu đã chỉ ra rằng đá ong bazan được chia thành 3 nhóm: đất nâu vàng, đất nâu đỏ và đất mùn vàng đỏ.

độ pH của đất bazan? - Thế giới giá thể, đất trồng cây

Đặc điểm chung của 3 loại này là tầng đất dày, đất chua, độ bão hòa kiềm thấp. Lượng khoáng sét chủ yếu là hạt kaolinit, có cấu trúc hạt tương đối ổn định, khả năng thoát nước nhanh. Nhưng điểm sáng của nó là tầng đất dày, độ dốc nhỏ, tơi xốp và đặc biệt rất giàu chất dinh dưỡng.

Độ pH của đất đỏ bazan là bao nhiêu?

Vậy độ pH của đất đỏ bazan là bao nhiêu?

Trên thực tế, độ pH của đất được đo cẩn thận nhất. Độ pH của đá ong bazan nhỏ hơn 4,5. Đây được coi là ngưỡng cho đất chua.

Trên cơ sở này, nhà vườn có thể lựa chọn loại cây trồng và phương pháp cải tạo đất, chăm sóc đất khoa học và hiệu quả.

Đất đỏ bazan Đak lak dùng để trồng rau, trồng hoa.(2kg) | độ pH của đất bazan

Đất thường nằm dưới tán rừng mưa ôn đới hoặc nhiệt đới. So với các loại đất trồng tự nhiên khác, lớp chất hữu cơ mỏng hơn và hàm lượng chất hữu cơ thấp hơn. Đất không phì nhiêu nhưng chứa nhiều mùn và nhiều axit fulvic.

Các loại cây nên trồng trên đất bazan

Với những đặc điểm trên của đất đỏ bazan nên đã được nhiều loại cây trồng lựa chọn. Thực tế, đất đỏ bazan không thua kém các loại đất tự nhiên khác.

Người dân vùng núi, cao nguyên lựa chọn những loại cây trồng phù hợp, mang lại năng suất cao và thu nhập kinh tế đáng kể.

Có thể nói, cây công nghiệp là sự lựa chọn lý tưởng nhất cho vùng đất đỏ bazan. Vì cây có sức sống khỏe, dễ thích nghi với khí hậu nắng nóng.

độ pH của đất bazan - trồng cây cà phê

Một số cây lâu năm như cao su đặc, tiêu, điều, chè. Những cây công nghiệp lâu năm này dần trở thành nguồn thu nhập chính của người nông dân. Điều này đặc biệt rõ ràng ở đá bazan Tây Nguyên.

Ngày nay, các sản phẩm thu được từ cây hoa màu có giá trị lớn. Nhờ đó, đời sống của người dân được cải thiện, thu nhập tăng lên đáng kể.

Ngoài ra, cây ăn quả cũng rất được ưa chuộng. Vì như đã nói ở trên, tầng canh tác của đất đỏ bazan dày hơn, nhưng khả năng thoát nước tốt hơn và nhiều nguồn chất hữu cơ hơn. Nên rất nhiều loại cây ăn quả thích hợp, trong đó tiêu biểu nhất là cây bơ.

Phát triển cây bơ trên vùng đất đỏ bazan -độ pH của đất bazan

Do đặc tính thực vật của nó, tức là thích nghi tốt với thổ nhưỡng, khí hậu và lượng mưa. Vì vậy, chỉ cần được cung cấp đủ nước, cây ăn trái này sẽ phát triển và kết trái.

Đơn vị cung cấp đất bazan chất lượng

Đơn vị Giá Thể là đơn vị chuyên cung cấp đất đỏ bazan Topical, đất trồng, đất sạch, vật tư trồng rau phù hợp để tạo không gian xanh, sạch, đẹp và tốt cho sức khỏe cho các nhà phố mà bạn có thể tham khảo.

Khi đến với Giá Thể, bạn sẽ được tư vấn kỹ thuật trồng và cách chăm sóc rau chuyên nghiệp, để ươm mầm được loại cây bạn muốn trồng, chăm bón cho cây tươi tốt và phát triển khỏe mạnh.

Bên cạnh đó, Giá Thể còn hỗ trợ bạn cách cải tạo đất để có thể tiếp tục sử dụng để trồng cây mà không lãng phí đất, giúp bạn an tâm, tận hưởng khoảng thời gian làm vườn vui vẻ.

Đất đỏ bazan có ở đâu? đất đỏ bazan là đất gì? độ pH của đất bazan

Thông tin liên hệ:

  • Số 130. Đường số 79, P. Tân Quy, Q. 7, Tp. HCM
  • ĐT: 0345791468 (Mr. Hoàng)
  • Facebook: https://www.facebook.com/Giathe-716810449100666
  • Website: https://giathe.vn/
  • Email: info@tropical.vn

Như vậy, bạn đã biết được độ pH của đất đỏ bazan là bao nhiêu và các loại cây trồng phù hợp để trồng trên đất bazan, hy vọng sau bài viết này bạn sẽ có thêm nguồn cảm hứng và kiến thức để có thể tạo nên một khu vườn mà bạn mơ ước.

0 ( 0 bình chọn )

Seoul EcoHome

https://seoulecohome.com.vn
Seoul Ecohome - Blog Chuyên Về Thông Tin Xây Dựng, Thiết Kế, Nội Thất, Cơ Khí, Phong Thủy, Nhà Cửa Hàng Đầu Việt Nam - Seoulecohome.com.vn

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm