Vật Liệu

Top +3 Các Loại Vải Địa Kỹ Thuật Thông Dụng & Được Ưa Chuộng

383

Vải địa kỹ thuật là gì? Trên thị trường có các loại vải địa kỹ thuật nào? Vải địa kỹ thuật là một trong những loại vải đặc biệt không được sử dụng cho các mặt hàng thời trang mà được sử dụng để xây dựng đường sá, đê. Loại vải này làm rất tốt việc tăng cường cấu trúc. Sau đây hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về loại vải này nhé.

Vải địa kỹ thuật là gì?

Vải địa kỹ thuật là một loại vật liệu chuyên dùng trong sản xuất đường và đê đều. Đây là một loại vải đặc biệt, là trợ thủ đắc lực trong công việc.

Xưởng may balo túi xách theo yêu cầu giá rẻ tại tphcm

Trên thực tế, người ta sẽ phải tính toán cẩn thận khối lượng của đất, lưu lượng của nước, v.v. khi sử dụng loại vải này. Sự tính toán kỹ lưỡng này sẽ giúp hạn chế rủi ro và nâng cao độ bền, chất lượng cho công trình, bên cạnh đó, tính toán được giá vải địa kỹ thuật cần mua để trang bị cho công trình thi công.

Tính năng vải địa kỹ thuật

Vải địa kỹ thuật art là một loại vải thấm nước, khi được sử dụng để lát nền đất sẽ có khả năng ngăn cách và lọc, bảo vệ và giúp thoát nước nhanh chóng.

Vải địa kỹ thuật được làm từ polypropylene hoặc polyester và được sử dụng phổ biến trong các ngành kỹ thuật như giao thông, thủy lợi và xây dựng môi trường.

Xưởng may balo túi xách theo yêu cầu giá rẻ tại tphcm

Các loại vải địa kỹ thuật thông dụng trên thị trường

Vải địa kỹ thuật dệt

Vải địa kỹ thuật dệt được làm từ sợi polyester và polypropylene theo hướng dọc và ngang liên tục. Kiểu dệt này không khác nhiều so với dệt vải.

Đây là loại vải sớm nhất được sử dụng trong vải địa kỹ thuật. Vải địa kỹ thuật này có 3 đặc tính cơ bản là gia cường, lọc nước và cách ly nước. Tuy nhiên, loại vải này được các chuyên gia đánh giá là có khả năng thoát nước kém hơn so với các loại vải địa kỹ thuật khác trên thị trường.

Xưởng may balo túi xách theo yêu cầu giá rẻ tại tphcm

Vải địa kỹ thuật không dệt

Không giống như vải địa kỹ thuật dệt, được liên kết bằng lực vật lý, vải địa kỹ thuật không dệt được giữ với nhau bằng chất kết dính liên kết các sợi với nhau.

Thường có màu trắng hoặc xám ghi, loại vải này có giá cực rẻ nhưng luôn khiến chúng ta bất ngờ về chất lượng mà nó mang lại. Vì vậy, vải địa kỹ thuật không dệt được sử dụng rộng rãi trong xây dựng cầu đường ở Việt Nam.

Hai thương hiệu nổi tiếng nhất là vải địa kỹ thuật art và vải địa TS.

Xưởng may balo túi xách theo yêu cầu giá rẻ tại tphcm

Vải địa kỹ thuật phức hợp

Vải địa kỹ thuật composite là sự kết hợp hoàn hảo giữa vải địa kỹ thuật dệt và vải địa kỹ thuật không dệt. Những đường nét phức tạp là sự kế thừa hoàn hảo cho hai loại vải nói trên, một sự kết hợp đã tạo ra một bộ sưu tập các loại vải chất lượng cao.

Vải địa kỹ thuật composite được sản xuất dựa trên nguyên lý khâu bổ sung các bó sợi chịu lực trên bề mặt vải không dệt. Sau đó, vải địa kỹ thuật tổng hợp

Cực kỳ ổn định dưới tác động của những cú sốc mạnh.

Xưởng may balo túi xách theo yêu cầu giá rẻ tại tphcm

Công dụng của vải địa kỹ thuật là gì?

Ngày nay, vải địa kỹ thuật được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Ở Việt Nam, vải địa kỹ thuật được sử dụng để xây cầu, làm hòn non bộ, v.v.

Vải địa kỹ thuật công trình giao thông, cầu đường

Vải địa kỹ thuật được sử dụng phổ biến nhất trong sản xuất cầu và đường, nơi có lưu lượng giao thông lớn hàng ngày tác động rất nhiều lực lên mặt đường. Sử dụng vải địa kỹ thuật giúp tăng cường độ chịu lực và độ bền cho công trình.

Đặc biệt, vải địa kỹ thuật rất phổ biến vì chi phí thấp và hiệu quả cao, giúp đường xá chắc chắn và an toàn hơn.

Xưởng may balo túi xách theo yêu cầu giá rẻ tại tphcm

Vải địa kỹ thuật được sử dụng cho các công trình thủy lợi, bảo vệ bờ kè

Vải địa kỹ thuật được sử dụng để sửa chữa hệ thống thoát nước ở những nơi địa chất yếu. Vải địa kỹ thuật còn được dùng để bảo vệ bờ sông giúp giảm lực tác động của dòng nước lên bờ.

Xưởng may balo túi xách theo yêu cầu giá rẻ tại tphcm

Trong cây cảnh, hòn non bộ

Vải địa kỹ thuật được sử dụng rất nhiều trong quá trình chứa nước, thoát nước… Thường thì loại vải này sẽ được dùng để làm các mô hình nhà ở thu nhỏ hay các khu nghỉ dưỡng trên các hòn đảo nhỏ do đặc tính của chúng. Lọc nước và cố định đất.

Xưởng may balo túi xách theo yêu cầu giá rẻ tại tphcm

Tiêu chuẩn thiết kế vải địa kỹ thuật

  • Vải địa kỹ thuật không dễ bị hư hỏng trong quá trình thi công và lắp đặt
  • Vải địa kỹ thuật có đặc tính cực kỳ phù hợp trong lọc và thoát nước ngược
  • Độ bền của vải địa kỹ thuật dưới ánh sáng mặt trời rất cao.

Xưởng may balo túi xách theo yêu cầu giá rẻ tại tphcm

Địa chỉ nào cung cấp vải địa kỹ thuật chất lượng?

Nếu bạn đang muốn mua vải địa kỹ thuật để sử dụng cho các công trình bạn đang thi công thì bạn có thể tham khảo các sản phẩm vải địa kỹ thuật của Ngọc Phát

Ngọc Phát là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực vải địa kỹ thuật, chuyên cung cấp các loại vải địa kỹ thuật chất lượng cao bao gồm vải dệt, không dệt, phức hợp từ các hãng nổi tiếng trong nước.

Cho nên chất lượng sản phẩm luôn được đảm bảo tuyệt đối và đáp ứng đầy đủ các tiêu chí kỹ thuật của công trình. Ngoài ra, giá vải địa kỹ thuật của đơn vị Ngọc Phát cũng cạnh tranh nhất trên thị trường, chắc chắn bạn sẽ hài lòng và tối ưu được chi phí thi công công trình

Chi tiết liên hệ Ngọc Phát:

  • Địa chỉ 1: Thôn 5, Xã Nhật Tân, Huyện Kim Bảng, Tỉnh Hà Nam
  • Địa chỉ 2: Tòa HH03 Ecolakeview, 32 Đại Từ, Phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội
  • HOTLINE: 0989 686 661
  • Email: vaidiangocphat@gmail.com

Trên đây mình đã chia sẻ về các loại vải địa kỹ thuật, hi vọng những chia sẻ này hữu ích với bạn và giúp bạn biết thêm về các loại vải, tính năng cũng như ứng dụng để thi công công trình thật tốt nhé.

0 ( 0 bình chọn )

Seoul EcoHome

https://seoulecohome.com.vn
Seoul Ecohome - Blog Chuyên Về Thông Tin Xây Dựng, Thiết Kế, Nội Thất, Cơ Khí, Phong Thủy, Nhà Cửa Hàng Đầu Việt Nam - Seoulecohome.com.vn

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm