Blog

Tổng Hợp Các HLV CLB Thành Phố Hồ Chí Minh Trong Lịch Sử

188

Câu lạc bộ bóng đá Thành phố Hồ Chí Minh là một câu lạc bộ bóng đá Việt Nam có trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là một trong những câu lạc bộ lâu đời nhất và vẫn giữ được truyền thống nhất định ở Việt Nam. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem Các HLV CLB Thành Phố Hồ Chí Minh từ khi thành lập cho đến ngày hôm nay nhé!

HLV câu lạc bộ bóng đá Thành phố Hồ Chí Minh năm 1983-2003

Theo như thông tin được tổng hợp từ những người tìm hiểu về web cá cược bóng đá trực tuyến thì huấn luyện viên câu lạc bộ bóng đá TP.HCM từ năm 1983 đến năm 2003 là ông Phạm Huỳnh Tâm Lãng. Phạm Huỳnh Tâm Lang (1942-2014) là cựu cầu thủ bóng đá của Đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam Cộng hòa. Ông cũng là cựu huấn luyện viên trưởng Câu lạc bộ bóng đá Cảng Sài Gòn và Đội tuyển Việt Nam. Anh được đánh giá là một trong những trung vệ xuất sắc nhất lịch sử bóng đá Việt Nam và châu Á. Phạm Huỳnh Tâm Lang là huấn luyện viên Câu lạc bộ bóng đá TP.HCM.

HLV trưởng năm 2003, 2007 và 2009: Ông Đặng Trần Chỉnh

Huấn luyện viên trưởng Câu lạc bộ bóng đá TP.HCM – ông Đặng Trần Chỉnh (sn 1963) ở thành phố biển Nha Trang. Ông cùng người thân sơ tán vào Sài Gòn trước năm 1975. Ông là cầu thủ nổi bật của Câu lạc bộ bóng đá Cảng Sài Gòn. Đặng Trần Chinh được coi là người có đóng góp lớn cho bóng đá TP.HCM trong hơn 20 năm qua. Tên tuổi của ông gắn liền với đội bóng cảng Sài Gòn những năm 80, 90 của thế kỷ 20. Ông là người cùng thời với Trương Văn Đương, Hà Vương Ngẩu Nai, Lữ Đình Tuân,,….

Ông Võ Hoàng Bửu là HLV bóng đá Thành phố Hồ Chí Minh năm 2007, 2009 và 2010

Anh Võ Hoàng Bửu (sinh năm 1968) từng thi đấu cho đội bóng cảng Sài Gòn và đội tuyển Việt Nam. Anh Bửu thường chơi ở vị trí tiền vệ phòng ngự. Ông là đội trưởng của đội tuyển Việt Nam ở một số giải đấu như Tiger Cup tổ chức năm 1996 và SEA Games 19 tổ chức năm 1997. Sau khi nghỉ việc, ông trở thành huấn luyện viên. Võ Hoàng Bửu được đánh giá cao nhờ kỹ năng sút phạt đền đỉnh cao. Huấn luyện viên Câu lạc bộ bóng đá TP.HCM – Võ Hoàng Bửu.

Lư Đình Tuần – HLV của câu lạc bộ bóng đá Thành phố Hồ Chí Minh

Lư Đình Tuấn – Huấn luyện viên Câu lạc bộ bóng đá TP.HCM các năm 2007, 2009, 2010, 2015 và 2017. Lư Đình Phan là cha của Lữ Đình Tuấn. Ông vào Sài Gòn lập nghiệp cùng gia đình sau năm 1975 và là cầu thủ của đội Cảng Sài Gòn. Anh đã giành chức vô địch vào các mùa giải 1993-94 và 1997, cũng như Cúp Quốc gia ở mùa giải thứ 92. Cùng với đội tuyển Việt Nam, Lư Đình Tuấn tham dự SEA Games 91, 93 và 95 (đoạt huy chương bạc) và vào vòng trong. World Cup 1994. Anh được mệnh danh là Tuấn “nhím” hay Maradona Việt Nam vì thân hình nhỏ bé nhưng kỹ thuật chơi điêu luyện.

Nguyễn Phúc Nguyên Chương là huấn luyện viên năm 2010

Đây là một trong những câu lạc bộ lâu đời nhất và vẫn giữ được truyền thống nhất định ở Việt Nam. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem Các HLV CLB Thành Phố Hồ Chí Minh từ khi thành lập cho đến ngày hôm nay nhé!

Nguyễn Phúc Nguyên Chương (sn 1974) từng thi đấu cho Cảng Sài Gòn và đội tuyển Việt Nam. Anh được đưa vào đội tuyển Việt Nam tham dự SEA Games 19 (1997). Khi từ giã sự nghiệp thi đấu, anh gia nhập ban huấn luyện đội tuyển TP.HCM. Năm 2010, Nguyễn Phúc Nguyên Chương được đề bạt làm HLV đội TP.HCM thay Võ Hoàng Bửu và dẫn dắt đội trong 4 tháng. Từ năm 2018, Nguyễn Phúc Nguyên Chương tham gia huấn luyện đội trẻ PVF.

Nguyễn Phúc Nguyên Chương là huấn luyện viên năm 2010.

Huấn luyện viên câu lạc bộ bóng đá TP.HCM năm 2011 – Huỳnh Hồng Sơn

Sinh ngày 27/04/1969 Huấn luyện viên trưởng Câu lạc bộ TP.HCM – Ông Huỳnh Hồng Sơn sinh tại TP.HCM. Là cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp tại Việt Nam. Cảng Sài Gòn là đội mà anh đã thi đấu và thi đấu cùng. Từng là thành viên của Đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam tham dự Tiger Cup 2002 ở vị trí tiền đạo.

Năm 2013, ông Đoàn Minh Xương là huấn luyện viên Câu lạc bộ bóng đá TP.HCM

Ông Đoàn Minh Xương là người con Bắc Bộ. Anh sống và làm việc ở Sài Gòn nhưng lại chọn quê vợ là Đồng Tháp để khởi nghiệp. Từ những năm 80 của thế kỷ trước, HLV Đoàn Minh Xương xứng đáng được khắc trên “bảng vàng”, nơi công khai thể hiện quá khứ của bóng đá vùng sông Đồng Tháp.

Đoàn Minh Xương là huấn luyện viên Câu lạc bộ bóng đá TP.HCM năm 2013.

Trên đây là những thông tin về các HLV trưởng câu lạc bộ bóng đá TP.HCM. Họ đều là những người có trình độ chuyên môn cao, từng thi đấu và giành được nhiều giải thưởng cao quý cho bóng đá nước nhà. Đừng quên theo dõi chúng tôi để biết thêm về các tin thể thao trong nước và quốc tế mới nhất và lịch thi đấu hôm nay để các bạn theo dõi.

0 ( 0 bình chọn )

Seoul EcoHome

https://seoulecohome.com.vn
Seoul Ecohome - Blog Chuyên Về Thông Tin Xây Dựng, Thiết Kế, Nội Thất, Cơ Khí, Phong Thủy, Nhà Cửa Hàng Đầu Việt Nam - Seoulecohome.com.vn

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm